Mẹo dọn dẹp phòng khách và phòng ngủ không cần tốn nhiều sức

Việc dọn dẹp nhà cửa mất nhiều thời gian và gây phiền toái cho bạn? Bạn cần chiêu thức dọn nhà nhanh cấp kì? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẹo dọn dẹp phòng khách và phòng ngủ “cực đỉnh” mà không cần tốn nhiều công sức.

Dọn phòng khách nhanh gọn:

  • Bước 1: Để dọn dẹp phòng khách hay bất kỳ căn phòng nào một cách nhanh chóng và hiệu quả, trước tiên hãy dành thời gian quan sát xung quanh căn phòng một vòng trước. Như vậy sẽ giúp bạn xác định được bạn sẽ cần phải làm những gì, có vật nào để sai vị trí hay đồ dư thừa nên bỏ đi hay không.
  • Bước 2: Tiến hành dọn dẹp theo trình tự, bạn nên vệ sinh trần nhà trước, sau đó là dọn dẹp đồ dùng, cuối cùng là lau sàn nhà, sau từ chỗ ít bẩn qua chỗ bẩn nhiều để không làm lây lan vết bẩn nhiều khắp căn phòng.
  • Bước 3: Tháo hết rèm cửa mang đi giặt để tạo vẻ sạch sẽ, sáng bóng cho căn phòng, có thể thêm ít nước xả để có mùi hương dịu nhẹ hơn. Lau chùi bàn ghế để khách đến nhà không cảm thấy phiền nếu có bụi bẩn bám trên đó.Tùy loại bàn ghế với loại chất liệu khác nhau, nên lựa chọn đúng đồ và nước lau chùi để không làm mất đi vẻ thẩm mỹ của bàn ghế. Sau cùng, đừng quên vệ sinh thảm chùi chân.

Dọn dẹp nhà cửa thông minh

Phòng ngủ sạch bong, sáng bóng

  • Bước 1: Tháo drap giường và bao gối đem đi giặt; cũng như quần áo của bạn, drap và bao gối cũng sẽ bị vấy bẩn và có mùi hôi nếu để một thời gian dài, vì thế hàng tuần nên dọn dẹp và giặt sạch chúng.
  • Bước 2: Dọn dẹp sạch sẽ sàn phòng ngủ, không để quần áo trên sàn, nhặt hết cũng đồ dùng còn vương vãi, nếu phòng ngủ dùng thảm thì nên mang ra ngoài để rũ sạch. Một trong những nguyên tắc dọn dẹp phòng ngủ gọn chính là giữ cho sàn nhà luôn sạch.
  • Bước 3: Dọn tủ quần áo, phân loại và sắp xếp chúng vào tủ theo thứ tự về màu sắc, loại trang phục. Quần áo bẩn thì bỏ vào rổ để chờ giặt.
  • Bước 4: Dùng một miếng vải hoặc khăn ẩm tiến hành lau sạch tất cả các bề mặt bàn, ghế, chân giường, bàn trang điểm, gương soi… trong phòng ngủ.
  • Bước 5: Nếu trong phòng có sách báo, tạp chí thì xếp gọn chúng lên kệ, hoặc lên bàn. Những sách báo nào không còn sử dụng bạn hãy “xử lí” chúng một cách nhanh chóng nhé!
  • Bước 6: Hút bụi, lau sạch sàn và các ngõ ngách trong phòng, nhất là các khe mà máy hút bụi không hút tới được.
  • Thay drap giường và bao gối mới.

Dọn dẹp nhà cửa thông minh

Dọn dẹp nhà cửa không nên là điều gây khó chịu cho bạn. Việc vệ sinh nhà sẽ trở nên đơn giản, thú vị hơn nhiều nếu bạn nắm bắt được các chiêu thức dọn dẹp. Nhanh tay ghi lại nhé!

Tham khảo thêm: