Giới thiệu đến bạn mô hình Co-working space coffee

Bạn muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình từ cafe? Mở quán café là ý tưởng phổ biến mà nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều mô hình kinh doanh quán cafe cho bạn lựa chọn. Trong đó, mô hình Co – working spa coffee là một trong những mô hình đang hot hiện nay. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về mô hình này nhé!

Mô hình Co – working space là gì?

Đối với ngành pha chế, co-working space sẽ là giải pháp cho chủ đầu tư đang tìm kiếm mô hình kinh doanh hấp dẫn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0. Thông thường, những dịch vụ mà các mô hình co-working space trên thị trường hiện nay cung ứng bao gồm chỗ ngồi cố định, chỗ ngồi tự do cho thành viên hoặc khách tham quan; đi kèm với đó là những tiện ích như bếp ăn, máy in, dịch vụ lễ tân văn phòng, phòng họp…

mô hình co - working space
Mô hình co-working space sẽ là giải pháp cho chủ đầu tư đang tìm kiếm mô hình kinh doanh hấp dẫn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

Tuy nhiên ngoài những dịch vụ như trên thì mô hình Co-working Space còn có yếu tố quyết định sống còn là ban quản trị phải tạo dựng được tương tác thường xuyên và giao lưu giữa các cộng đồng với nhau, từ đó khuyến khích nảy sinh các cơ hội hợp tác lý tưởng cho cả đôi bên.

Kinh doanh tiềm năng với mô hình Co – working space

Co-working space coffee là mô hình quán café kết hợp không gian làm việc mở với nhiều tiện ích văn phòng. Theo các chuyên gia F&B dự đoán, xu hướng này sẽ trở thành “làn gió” mới trong thị trường kinh doanh ngành Hospitality.

mô hình co - working space
Co-working space coffee là mô hình quán café kết hợp không gian làm việc mở với nhiều tiện ích văn phòng.

Theo một nghiên cứu về sự phát triển toàn cầu của mô hình không gian làm việc năm 2019, Việt Nam là một trong 50 thị trường văn phòng phát triển nhanh trên thế giới. Do đó, nhu cầu sử dụng không gian làm việc với giá cả phải chăng, linh động để tập trung phát triển là điều vô cùng cần thiết. Hơn nữa, Việt Nam là thị trường có đến 90% doanh nghiệp dạng vừa và nhỏ. Nếu như mô hình co-working space được phát triển rộng rãi sẽ thu hút nhiều nhân tài trẻ gia nhập làm việc, cũng như giúp cho từng cá nhân có thể phát huy được năng suất làm việc.

Gợi ý kinh doanh mô hình Co – working space cho người khởi nghiệp

Đảm bảo không gian riêng và tính an toàn cho khách hàng

Mô hình Co – working space là sự kết hợp giữa không gian làm việc và phòng thư giãn coffee. Chính vì vậy, đảm bảo không gian riêng, tránh ồn ào thì chủ kinh doanh cần áp dụng các thiết kế có công dụng cách âm giảm tiếng động từ môi trường. Ngoài ra chủ kinh doanh cũng cần đặt ra các quy định giữ trật tự khi đến không gian quán café Co – working space. Khách hàng cùng nhau sử dụng không gian chung, nhưng vẫn giữ được sự tập trung nhất định và tránh xa phiền nhiễu.

mô hình co - working space
Mô hình Co – working space là sự kết hợp giữa không gian làm việc và phòng thư giãn coffee.

Chuẩn bị trang thiết bị hiện đại, đặc trưng của mô hình Co – working space

Theo nghiên cứu thói quen và hành vi của nhóm người này, ngoài việc yêu thích sự đổi mới, họ còn ưu tiên sự kết nối, thuận tiện và trải nghiệm đặc biệt. Chính vì thế, khi lựa chọn co-working space coffee để kinh doanh, bạn cần trang bị thêm những tiện ích như: máy in văn phòng, máy fax, điện thoại công cộng, wifi ổn định, ổ điện… Hoặc bạn triển khai các dịch vụ đi kèm: trang bị phòng trò chơi, phòng đọc sách để thư giãn, dịch vụ in và photocopy, phòng họp… nếu không gian quán café cho phép.

mô hình co - working space
Bạn nên triển khai các dịch vụ đi kèm: trang bị phòng trò chơi, phòng đọc sách để thư giãn, dịch vụ in và photocopy, phòng họp… nếu không gian quán café cho phép

Không gian kết nối, tạo cơ hội giao lưu cho khách hàng

Xu hướng mở quán café kết hợp với mô hình làm việc chung như co-working space sẽ là giải pháp cho ngành Hospitality trong thời đại 4.0. Tại đây, bạn có thể gặp gỡ, giao lưu với nhau để mở rộng mối quan hệ, tăng sự gắn kết và cơ hội kinh doanh. Giải pháp không gian làm việc chung đã giúp nhiều người tăng năng suất làm việc và kết nối với những người có cùng đam mê.

mô hình co - working space
Giải pháp không gian làm việc chung đã giúp nhiều người tăng năng suất làm việc và kết nối với những người có cùng đam mê.

Áp dụng chương trình khuyến mãi khi kinh doanh mô hình Co – working space

Là một lợi thế cho chủ đầu tư khi “đau đầu” tìm các chiến dịch marketing quán café. Mô hình này sẽ là “sàn diễn” để thể hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng, quảng bá hiện đại và phù hợp. Ví dụ như: lưu trữ thông tin món đồ uống của khách quen, triển khai combo, gói dịch vụ, gói đồ uống theo tháng, tích điểm, ưu đãi sinh nhật khách hàng, chuyển đổi giờ thuê chỗ ngồi thành sản phẩm…

mô hình co - working space
Mô hình này sẽ là “sàn diễn” để thể hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng, quảng bá hiện đại và phù hợp.

Mô hình Co – working space coffee mở ra cho bạn hướng khởi nghiệp đầy tiềm năng và hất dẫn. Bạn cần áp dụng cách tiêu chí cũng như thiết kế không gian sao cho hợp lí. Đảm bảo tính chất yên tĩnh, năng động và ứng dụng cao cho không gian làm việc và giải trí kết hợp này. Một đơn vị thiết kế thi công quán café chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của bạn. Chất lượng công trình. Bảo hành dịch vụ, đảm bảo tính thẩm mỹ và giá thành vô cùng hợp lí mà bạn sẽ trải nghiệm. Nào, hãy bắt đầu sự nghiệp của mình ngay nhé!

>>>Xem thêm: dịch vụ thiết kế quán cafe đẹp