Giới thiệu đến bạn mô hình kinh doanh Boutique hotel độc đáo

Du lịch là sở thích cũng là phương thức thư giãn mà nhiều người lựa chọn cho mình. Chính nhu cầu tăng cao kéo theo các dịch vụ liên quan đến du lịch phát triển theo, trong đó có dịch vụ lưu trú. Những mô hình lưu trú nào đang phổ biến ngày nay? Khách sạn, Resort,homestay – farmstay,… Lựa chọn phong cách cho không gian lưu trú cũng là điều mà các chủ đầu tư lưu ý. Bài viết bên dưới chia sẻ đến bạn: mô hình kinh doanh Boutique hotel độc đáo.  Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Boutique hotel là gì?

Boutique hotel là một dạng khách sạn đặc trưng với số phòng nhỏ hơn 100 và có thiết kế theo phong cách riêng, hướng theo xu hướng nghệ thuật. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn nhầm lẫn khách sạn boutique và các loại hình khách sạn khác. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về boutique hotel là gì? Binba Decor sẽ nêu ra các đặc điểm quan trọng và đặc trưng của khách sạn boutique.

Những nét đặc trưng của Boutique hotel

Mô hình khách sạn mini Boutique

Hầu hết các chuyên gia khách sạn đồng ý rằng đối với khách sạn được coi là boutique, nó không nên lớn hơn 100 phòng. (Nhưng nó không nhỏ dưới 10 phòng, đó không phải là khách sạn boutique mà là B&B hoặc nhà trọ.)

Thiết kế khách sạn mini Boutique thể hiện nét đẹp đặc biệt

Kích thước của một khách sạn boutique không phải là yếu tố tiên quyết, dịch vụ 5 sao và phong cách đặc biệt là những yếu tố khiến khách sạn boutique khác biệt. Cho dù là sở hữu độc lập hay là thành viên của một thương hiệu hoặc hội khách sạn hạng sang, boutique có thái độ độc lập và làm việc chăm chỉ để không phụ thuộc công ty. (Đôi khi, một khách sạn noutique thuộc về thương hiệu cửa hàng chẳng hạn như thương hiệu Andaz của Hyatt hoặc khách sạn Marriott.)

Boutique hotel 1
Boutique hotel là một dạng khách sạn đặc trưng với số phòng nhỏ hơn 100 và có thiết kế theo phong cách riêng, hướng theo xu hướng nghệ thuật

Phong cách Đương Đại thể hiện trong Boutique hotel

Khách sạn boutique tuy nhỏ nhưng không hề ngột ngạt. Phong cách trang trí của họ thường hiện đại và thường tiên tiến, nổi bật với những bảng màu sắc nổi bật xen kẽ những mảng màu đậm. Đồ đạc cầu kỳ, rối mắt không phải là dấu hiệu của khách sạn boutique. Một khách sạn boutique có thể làm khách hàng ngạc nhiên và thích thú với những điểm nhấn hấp dẫn: một tấm thảm lông thú hình con hổ trước lò sưởi; một ly sô cô la khi bạn đến check-in tại khách sạn; danh thiếp tạm thời cho chuyến công tác của riêng bạn.

Boutique hotel 2
Một khách sạn boutique có thể làm khách hàng ngạc nhiên và thích thú với những điểm nhấn hấp dẫn: một tấm thảm lông thú hình con hổ trước lò sưởi, bức trang ấn tượng,…

Thể hiện nét văn hoá du lịch địa phương

Thông thường, kích thước nhỏ của một khách sạn boutique ở khu đô thị tạo ra một vị trí trung tâm đầy phong cách ở trung tâm thị trấn, và bầu không khí linh hoạt của nó phù hợp với vị trí sống động. Bạn cũng sẽ tìm thấy các khách sạn boutique trong các khu resort nghỉ mát. Nhưng dù là thành thị hay nông thôn, một khách sạn boutique sẽ truyền đạt ý thức mạnh mẽ về vị trí và niềm tự hào về di sản của địa điểm đó.

Nâng tầm chất lượng với hương vị món ăn và dịch vụ hỗ trợ

Bạn có thể tin tưởng vào nhà hàng và quán bar nổi bật tại một khách sạn boutique. Quán ăn của khách sạn có thể được chế biến bởi một đầu bếp nổi tiếng. Một khách sạn boutique cũng thường có quầy bar hoặc phòng khách đầy phong cách với thực đơn cocktail hiện đại và rượu vang chất lượng. Các khách sạn nhỏ có xu hướng có ít quy tắc và hạn chế hơn so với các khách sạn lớn. Rất nhiều khách sạn boutique rất thân thiện với thú cưng, luôn chào đón những người bạn lông xù của bạn.

Boutique hotel 3
Dù là thành thị hay nông thôn, một khách sạn boutique sẽ truyền đạt ý thức mạnh mẽ về vị trí và niềm tự hào về di sản của địa điểm đó.

Mô hình kinh doanh Boutique hotel hướng đến phong cách mộc mạc, gần gũi nhưng vẫn mang điểm nhấn khác biệt từ văn hoá địa phương. Cũng như thiết kế homestay, Boutique mang đến cho du khách không gian nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường, giá thành hợp lí và phong cách thiết kế nội thất bình dị. Bạn có thích Boutique hotel không nào?

>>> Có thể bạn muốn biết: