Giới thiệu đến bạn mô hình quán café cá Koi hấp dẫn

Bạn đang có dự định khởi nghiệp từ ngành F&B nói chung và mở quán café nói riêng? Vậy đâu là mô hình mà bạn lựa chọn? Kinh doanh café kết hợp thú vui chơi cá cảnh là một gợi ý hay dành cho bạn. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Mô hình quán cafe cá Koi hấp dẫn. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Vì sao mô hình quán cafe cá Koi lại hấp dẫn đến cộng đồng khởi nghiệp?

Mô hình quán cafe cá Koi mang đến cho khách hàng không gian thư giãn, gặp gỡ bạn bè – gia đình lí tưởng nhất. Đặc điểm của mô hình này là thiết kế kiến trúc và nội thất độc đáo. Yếu tố hồ cá và các hiệu ứng đặc biệt dành riêng cho loài cá Koi sẽ mang đến không khí mát mẻ, gần gũi. Khách hàng có thể hoà mình cùng thiên nhiên, cá cảnh hồ nước và tiểu cảnh cây xanh bắt mắt.

mô hình quán cafe cá koi 1
Mô hình quán cafe cá Koi mang đến cho khách hàng không gian thư giãn, gặp gỡ bạn bè – gia đình lí tưởng nhất.

Đối tượng khách hàng tiềm năng của mô hình quán café cá Koi

  • Những người có sở thích thú vui chơi cá cảnh, ngắm thiên nhiên: Thú vui chơi cá cảnh hoặc ngắm nhìn đàn cá bơi lội đang là xu hướng mà nhiều người lựa chọn. Phân khúc khách hàng thường có thu nhập từ trung bình đến cao. Tìm kiếm địa điểm gặp gỡ, giao lưu học hỏi xoanh quanh chủ đề cá Koi. Họ có gu thẫm mỹ cao và yêu cầu khắc khe đối với không gian thiết kế quán café.
  • Những người yêu thích nét độc lạ, nghệ thuật sáng tạo: Những vị khách này thường làm việc trong môi trường áp lực, đòi hỏi sức sáng tạo cao. Họ thường tìm đến không gian có thiết kế đẹp, tìm cảm hứng làm việc.
  • Các bạn trẻ yêu thích mới mẻ, thiết kế độc lạ. Thói quen check in địa điểm đẹp, ăn uống ngon, độc lạ sẽ thu hút họ tìm đến mô hình quán café cá Koi của bạn.

Khách hàng của mô hình quán café cá Koi khá đa dạng. Hơn thế nữa, mô hình này cũng đang trong thời điểm phát triển. Bạn nên nắm bắt và tạo dựng riêng cho mình một cơ sở kinh doanh ấn tượng.

mô hình quán cafe cá koi 2
Đối tượng khách hàng của mô hình quán cafe khá đa dạng và đầy tiềm năng.

Thiết kế – xây dựng mô hình quán cafe cá Koi cần chú ý điều gì?

Mô hình kinh doanh cá koi có nhiều điểm khác biệt so với các mô hình còn lại. Bạn cần tìm hiểu và hợp tác với đơn vị chuyên nghiệp để cho ra không gian đẹp và chất lượng nhất. Những công đoạn xây dựng quán café cơ bản gồm có: Thiết kế phần thô, chống thất cho hồ cá, thiết kế tiểu cảnh, hoàn thiện công trình. Những công việc này đòi hỏi người có kinh nghiệm, tay nghề cao và có óc sáng tạo. Thiết kế hồ cá Koi càng lới, độ bao phủ càng nhiều trong quán café thì kỹ thuật thiết kế và chi phí càng cao.

mô hình quán cafe cá koi 3
. Những công đoạn xây dựng quán café cơ bản gồm có: Thiết kế phần thô, chống thất cho hồ cá, thiết kế tiểu cảnh, hoàn thiện công trình.

Những tiêu chuẩn để xây dựng hồ cá Koi đẹp

Để thiết kế xây dựng một hồ cá coi phù hợp với không gian quán café thì bạn cần tuân theo các tiêu chuẩn như sau:

  • Phân chia tỉ lệ hồ cá và diện tích các khu vực còn lại trong quán hợp lí. Đặc biệt là vị trí thưởng thức đồ uống của khách.
  • Thông số cho hồ cá Koi như sau: Độ sâu tối thiểu là 60cm; Độ cao thành hồ từ 10 – 20cm
  • Bạn nên trang bị hệ thống lọc nước, cung cấp oxi cho cá. Thiết kế hòn non bộ kiểu thác nước có thể làm tăng oxi cho cá hoạt động. Vật liệu xây dựng công trình như: gạch, đá lát, bê tông cần được bạn lựa chọn kĩ lưỡng và đảm bảo chất lượng.

Cá KOI là loài cá ưa sạch. Mặc dù nó có thể ăn các thức ăn tươi sống do khách hàng thả xuống khi chơi đùa. Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát và nhắc nhở tế nhị với khách hàng khi cho cá ăn. Những loại đồ ăn này có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, gây mất vệ sinh và dễ gây bệnh cho cá. Vì vậy nên chúng ta cần thường xuyên bảo dưỡng hồ cá, chăm sóc sức khỏe cho đàn cá KOI của quán.

mô hình quán cafe cá koi 4
Để thiết kế xây dựng một hồ cá coi phù hợp với không gian quán café thì bạn cần tuân theo các tiêu chuẩn

Thiết kế mô hình quán cafe cá Koi ấn tượng

Mô hình quán café cá Koi ấn tượng bao gồm hồ các và các không gian khác. Có nhiều người cho rằng, thiết kế quán café cá Koi nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ tạo nên khung cảnh “sến”. Có nhiều ý kiến cho rằng thiết kế quán cafe mô hình cá Koi rất dễ rơi vào tình trạng bị “sến”. Bạn có thể kết hợp các phong cách thiết kế thịnh hành trên thị trường vào mô hình quán café của mình. Khung thép tiền chế; Quán café nhà kính kết hợp hồ cá Koi;… Trước khi bắt đầu vào xây dựng bạn cần hoạch định ý tưởng, định hướng thiết kế cho không gian. Quy mô có rộng hay hẹp thì bạn vẫn phải đảm bảo các yếu tố cơ bản như: Chức năng khu vực, an toàn, chống thấm nước và tính thẩm mỹ đẹp.

mô hình quán cafe cá koi 5
Bạn có thể kết hợp các phong cách thiết kế thịnh hành trên thị trường vào mô hình quán café của mình.

Yếu tố phong thuỷ trong quán café cá Koi

Bố trí hồ cá Koi trong không gian quán cafe không chỉ tạo nên thiết kế đẹp mà còn mang đến may mắn cho chủ kinh doanh. Bản thân cá Koi đã là một biểu tượng cho ước vọng, kiến trì và mạnh mẽ. Khi kết hợp cùng những yếu tố phong thuỷ nội thất sẽ tạo nên hiệu ứng cực kì tố với gia chủ. Bạn nên chú ý hướng đặt hồ cá sao ch phù hợp với cung mệnh hay tuổi của mình. Hướng Đông Nam, hướng Bắc hoặc Đông được xem là vị trí lí tưởng cho hồ cá. Ngoài ra, bạn có thể chọn vị trí cho hồ cá Koi ở bên dưới xà nhà, thiết kế hồ bằng kính cường lực trong suốt làm tăng vẻ đẹp của quán.

mô hình quán cafe cá koi 6
Bố trí hồ cá Koi trong không gian quán cafe không chỉ tạo nên thiết kế đẹp mà còn mang đến may mắn cho chủ kinh doanh.

Mô hình quán café cá Koi hứa hẹn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với những gợi ý trong bài viết chúng tôi hi vọng bạn sẽ có ý tưởng hay cho mô hình kinh doanh của mình. Hãy nắm bắt cơ hội phát triển bạn nhé! Chúng tôi hân hạnh đồng hành cùng bạn tạo nên giá trị đích thực.

>>>Xem thêm: Top 6 mô hình cafe được yêu thích năm 2021