Những chi tiết khi set up nhà hàng mà bạn thường bỏ quên

Khi bạn quyết định kinh doanh trong lĩnh vực F&B, bạn nên tìm hiểu thật kĩ và chi tiết về kiến thức, kinh nghiệm lẫn những chi tiết nhỏ xung quanh nó. Đánh giá của thực khách không còn là hương vị của món ăn. Yêu cầu của khách hàng đã nâng lên tầm cao mới bao gồm: mùi vị món ăn, phong cách của nhà nhàng, âm nhạc và phong cách phụ vụ của nhân viên trong nhà hàng. Một số chi tiết khi set – up nhà hàng nhiều người thường bỏ quên gây nên những thiệt hại và ấn tượng không tốt cho thực khách. Bạn nên chú ý những điều này nhé!

Cân đối chỗ ngồi cho thực khách trong khu vực ăn uống

Khu vực ăn uống là khư vực quang trọng nhất trong quá trình set – up nhà hàng mà bạn cần lưu ý. Bạn cần đảm bảo sự cân đối giữa không gian và sức chứa tối đa. Nói cách khác, bạn nên cân đối giữa việc lượng khách hàng phục vụ vừa phải và đạt lợi nhuận, đồng thời vẫn đảm bảo khách cảm thấy thoải mái. Một số loại nhà hàng bình dân thường tập trung vào sức chứa chỗ ngồi hơn là thiết kế nội thất, tức là nhiều chỗ ngồi hơn và nội thất tối giản nhất có thể, trong khi các nhà hàng ăn sang trọng có xu hướng tập trung nhiều hơn vào bầu không gian đủ thỏa mái để khách hàng trải nghiệm được món ăn.

lưu ý khi set up nhà hàng
Bạn cần đảm bảo sự cân đối giữa không gian và sức chứa tối đa của nhà hàng.

Khi set up nhà hàng bạn không nên bỏ qua những khu vực bị che khuất

Những vị trí tốt có thể được kể đến là: gần cửa sổ, có thiết kế view đẹp. Nơi nay thường thu hút ánh nhìn của nhiều người cũng như được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, ngoài những vị trí tốt thì bạn cũng không nên bỏ quên những vị trí bị khuất. Làm sao để phát hiện những vị trí bị che khuất, không được chú ý? Bạn hãy đặt mình là một khách hàng và ngồi ở vị trí khác nhau trong nhà hàng trong nhiều thời điểm. Những vị trí khuất này ở bất cứ nhà hàng nào cũng có. Để hạn chế bớt sự bất tiện thì bạn có thể dùng dải phân cách, vách ngăn nội thất, cây cảnh nội thất. Hoặc bạn có thể biến đổi khu vực khuất thành khu vực bàn chờ, quầy lấy nước thay vì chỗ ngồi cho khách.

lưu ý khi set up nhà hàng
. Để hạn chế bớt sự bất tiện thì bạn có thể dùng dải phân cách, vách ngăn nội thất, cây cảnh nội thất.
lưu ý khi sep up nhà hàng
Sư dụng cây cảnh nội thất làm không gian nhà hàng thêm đẹp tránh vị trí khuất khi set up nhà hàng.

Lựa chọn loại âm nhạc phù hợp với không gian nhà hàng

Không ai thích một nhà hàng im lặng phăng phắc, buồn tẻ. Âm nhạc kết hợp cùng với nội thất; menu; phong cách phục vụ góp phần làm nên tên thương hiệu nhà hàng uy tín. Tránh sử dụng nhạc do nhân viên tự chọn, không thể vì sở thích của nhân viên mà bắt thực khách của bạn phải nghe.

lưu ý khi set up nhà hàng
Âm nhạc kết hợp cùng với nội thất; menu; phong cách phục vụ góp phần làm nên tên thương hiệu nhà hàng uy tín.

Nếu có thể bạn nên đầu tư cho phần mềm nghe nhạc chuyên dụng là lựa chọn tốt nhất. Nhưng có những lựa chọn không tốn phí khác mà bạn vẫn có thể tìm thiểu thêm. Tuỳ vào phong cách thiết kế, xu hướng dịch vụ nhà hàng mà bạn lựa chọn âm nhạc cho phù hợp. Ví dụ một bản nhạc không lời từ Violon hay Piano sẽ phù hợp với phong cách nhà hàng Cổ điển, Bắc Âu. Sân khấu dành cho ban nhạc trực tiếp tại nhà hàng hoặc phục vụ cho thực khách yêu âm nhạc, thích ca hát.

Khi sep up nhà hàng bạn nên chú ý hệ thống thông gió và sưởi

Khu vực bếp là khu vực quan trọng thứ hai sau khu ăn uống. Đây là nơi cho ra đời những món ăn ngon, làm nên nét tinh tuý cho nhà hàng của bạn. Set –up nhà hàng phân không gian hợp lí của bếp, tạo ra dây chuyền vận hành logic cho các đầu bếp nhà hàng. Nhà bếp nhà hàng tỏa ra rất nhiều nhiệt, mùi và khói. Hãy chắc chắn rằng nhà hàng của bạn có hệ thống thông gió phù hợp, và hoạt động tốt.

lưu ý khi set up nhà hàng
Hãy chắc chắn rằng nhà hàng của bạn có hệ thống thông gió phù hợp, và hoạt động tốt.

Điều hòa không khí thích hợp cũng là điều cần thiết cho bất kỳ thiết kế nhà hàng. Khách hàng sẽ cực kì không hài lòng khi bước vào một nhà hàng nóng nực và mùa hè và lạnh cóng vào mùa đông. Tiết kiệm chi phí đầu tư vào hệ thống sưởi và thông gió có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nhưng bạn sẽ bị mất khách hàng trong một thời gian dài.

>>>Xem thêm: những mẫu bếp nhà hàng đẹp và tiện nghi

Thiết kế phòng vệ sinh

Đây là khu vực khá nhạy cảm, bạn nên thiết kế sao cho phòng vệ sinh thật tao nhã, đảm bảo tính riêng tư và sạch sẽ nhất. Bạn nên sắp xếp nhân viên kiểm tra, vệ sinh thường xuyên sau mỗi ca làm. Nếu khách đông thì việc vệ sinh thường xuyên, không gây mùi sẽ là điều bạn bắt buộc phải thực hiện. Phục vụ hoặc tạp vụ nên được yêu cầu kiểm tra giấy vệ sinh, nước rửa tay thường xuyên.

lưu ý khi set up nhà hàng
Đây là khu vực khá nhạy cảm, bạn nên thiết kế sao cho phòng vệ sinh thật tao nhã, đảm bảo tính riêng tư và sạch sẽ nhất.

Chúng tôi đã chia sẽ thông tin về chi tiết thường hay bỏ quên khi set up nhà hàng cho bạn. Để tránh những sai lầm không đáng có bạn cầm tìm cho mình một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp. Bạn sẽ có một không gian kinh doanh lí tưởng làm tiền để phát triển thương hiệu trong tương lai. Hãy thực hiện ý tưởng của mình ngay đi nào! Chúng tôi luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào!

>>>Tìm hiểu thêm: tư vấn thiết kế thi công nội thất nhà hàng