Những yêu cầu cơ bản của thiết kế nhà mái thái bạn cần biết

Bạn đang muốn xây dựng một ngôi nhà cho mình và gia đình nhỏ? Các kiểu nhà ở đẹp, tiết kiệm chi phí đang được bạn quan tâm? Thiết kế nhà mái thái là kiểu nhà ở mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn hôm nay. Kiểu nhà này có những yêu cầu cơ bản nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết bên dưới bạn nhé!

Thiết kế nhà mái thái là gì?

Nhà mái thái là một trong số những thiết kế nhà ở đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng mang tới vẻ đẹp tinh tế và hiện đại nhất hiện nay. Mẫu nhà mái thái đẹp là nhà ở có dạng mái thái xếp dốc và chồng lên nhau. Mẫu nhà này thường theo phong cách thấp tầng gồm 1 tầng  trệt và 1 tầng lầu. Cấu trúc của ngôi nhà mái thái bao gồm: Mái che, cửa sổ, cửa chính và phần mái. Toàn bộ đều theo lối kiến trúc đặc trưng của Thái. Thực tế, mỗi nhà mái thái sẽ có một đặc điểm khác nhau. Nhà mái thái cấp 4 se có đặc điểm khác với nhà mái thái 2 tầng.

thiết kế nhà mái thái 1
Nhà mái thái là một trong số những thiết kế nhà ở đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng mang tới vẻ đẹp tinh tế và hiện đại nhất hiện nay.

Diện tích xây dựng của thiết kế nhà mái thái

Đây là yếu tố đầu tiên khi bạn quyết định thiết kế ngôi nhà. Bạn muốn xây nhà trên toàn bộ diện tích đất hay chỉ xây một phần, phần đất còn lại dành cho sân vườn? Điều này rất quan trọng đối với việc thiết kế. Chừa lại một khoảng không gian cho sân vườn, tầng lửng sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên hài hòa hơn, trong lành hơn.  Tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà bạn cũng sẽ định hình được phong cách cho ngôi nhà đó. Hiện có nhiều phong cách thiết kế nhà mái Thái khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể căn cứ vào sở thích của bản thân cũng như tính ứng dụng thực tế để lựa chọn phong cách cho phù hợp.

Bố trí không gian nhà mái thái như thế nào?

Vì chỉ có 1 tầng nên mọi không gian của ngôi nhà sẽ tập trung duy nhất vào tầng này. Muốn nhà đẹp thì khi thiết kế phải thể hiện rõ các khu riêng biệt và chức năng của từng khu. Vị trí của các khu vực như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách,… phải được đặt ở những nơi hợp lý. Việc bố trí các phòng cần dựa trên thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Từ đây, bạn cũng có thể thiết kế được nội thất, bố trí nguồn sáng, lựa chọn màu sơn cho phù hợp nhất với không gian.

Lựa chọn màu sắc và trang bị cho nhà mái thái

Đối với thiết kế nhà mái Thái, màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng. Đôi khi gia chủ thích lựa chọn màu sắc theo cảm tính. Đối với phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn màu sắc mà bạn yêu thích hoặc hợp phong thủy. Còn với phòng khách, phòng bếp hay những không gian khác thì nên chọn gam màu trung tính, màu pastel. Như vậy bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái trong không gian sống của mình. Khi thiết kế nhà đẹp mái Thái bạn cũng cần chú ý đến nguồn sáng. Hãy giúp ngôi nhà nhận được nhiều nguồn sáng tự nhiên nhất có thể. Đối với nhà có diện tích rộng, điều này có vẻ dễ dàng. Đối với nhà phố hẹp ngang bạn có thể thiết kế giếng trời hoặc thiết kế nhiều cửa sổ hơn. Ngoài ra, phòng khách liền kề phòng bếp cũng sẽ giúp không gian trở nên sáng hơn.

Thiết kế nhà mái thái 2
Đối với thiết kế nhà mái Thái, màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng. Đôi khi gia chủ thích lựa chọn màu sắc theo cảm tính. Đối với phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn màu sắc mà bạn yêu thích hoặc hợp phong thủy

Một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và tiết kiệm chi phí cần bạn đáp ứng các tiêu chí cơ bản. Với kiểu thiết kế nhà mái thái sẽ mang đến cho bạn không gian sống đẹp và tiện nghi. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn.

>>>Xem thêm: Nhà phố 2 mặt tiền đẹp