Nội thất là gì và những khái niệm xung quanh nội thất

Một ngôi nhà đẹp là một ngôi nhà đám ứng những yêu cầu về thẩm mỹ cũng như phong thủy từ nội thất cho đến ngoại thất. Ở bài viết trước bạn đã biết ngoại thất là gì thì hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn chủ đề Nội thất là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Nội thất là gì?

Theo thống kê thì có ít nhất 50% người trả lời rằng nội thất là cách bày trí, sắp xếp đồ đặc như: tủ, bàn ghế, giường ngủ,… trong các công trình nhà ở, cơ quan, mặt bằng kinh doanh. Nói tóm lại là các đồ dùng được sắp xếp đẹp mắt, hợp lí bên trong nhà ở, công sở.

Số còn lại thì giải thích nội thất theo cách phân tích học thuật như: Nội chỉ bên trong, Thất có nghĩa là vật. Gộp lại ý nói rằng nội thất là những đồ vật được trang trí bên trong nhà hoặc các công trì khác.

Vậy nội thất là gì? Khái niệm chính xác ra sao? Rất đơn giản: Nội thất là từng chỉ chung cách bố trí không gian vật dụng của công trình.

10 màu sắc cho phòng ngủ

Không gian nội thất là gì?

Không gian nội thất chính là toàn bộ khung cảnh, diện tích, đồ đạc bên trong ngôi nhà. Chúng ta có thể chia không gian nội thất thành 3 phần:

  • Không gian chính bao gồm: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp
  • Không gian phụ có: Phòng tắm, sân chơi
  • Không gian liên thông chính là khoảng không gian liên kết các không gian chính với không gian phụ như: cầu thang, vách ngăn,…

cầu thang nhà ống

Phòng khách đẹp

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất chính là việc phối hợp hài hòa đồ vật, màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí ( có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thỏa mái và cả niềm tự hào ( cho chủ nhân, gia đình). Bạn có thể phối hợp màu sắc hay hướng đặt các vật dụng nội thất sao cho phù hợp với cấu trúc nhà. Yếu tố tâm linh, phong thủy đôi khi chỉ tồn tại qua những vật dụng và cách thức đơn giản. Linh vật trưng bày phong thủy hay trang trí chậu cảnh mang tài lộc cho gia chủ cũng là một điểm đáng lưu ý.

Xem thêm: 6 cách trang trí nội thất mang tài lộc vào nhà

9 phong cách thiết kế

10 màu sắc cho phòng ngủ

Qua thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đã biết Nội thất là gì và những khái niệm liên quan chưa nào? Hãy nắm bắt thông tin thật chính xác và lựa chọn hướng thiết kế trang trí nội thất cho phù hợp bạn nhé! Chúng tôi hân hạnh đồng hành cùng bạn trên bước đường tạo lập giá trị đích thực cho cuộc sống. Đón xem nhiều điều thú vị đang chờ bạn ở những bài viết sau đấy!