Phong cách Retro trong thiết kế nội thất

Lựa chọn phong cách thiết kế cho không gian của mình là điều mà nhiều người quan tâm. Có 9 phong cách thiết kế nội thất đang thịnh hành ngày nay mà bạn có thể áp dụng. Một trong số đó chính là phong cách Retro – Chủ đề mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá phong cách Retro là gì nhé!

Khái niệm Retro là gì?

Retro là tiếng Latin, nó có nghĩa là “Trong thời gian qua” hay “phía sau”. Những từ ngữ này khởi gợi cho chúng ta nhớ đến những khoảng thời gian đã qua.

Trong thiết kế nội thất phong cách Retro ra đời từ những năm 1950 ở Bắc Âu. Hiện nay phong cách Retro có thể kế hợp cùng với phong cách Hiện đại và một số phong cách khác tạo nên một công trình đầy sáng tạo, cuốn hút. Ở phong cách Retro người chiêm ngưỡng có thể cảm nhận được nét giao thoa hài hòa giữa cũ và mới, vừa hiện đại vừa cổ kín làm nên nét khác biệt độc đáo. Biểu hiện của phong cách này có thể bao gọn trong những cụm từ: Đơn giản, chân thành, quyến rũ, hiện đại pha trộn cổ kính.

Phong cách Retro
Màu sắc Pastel hồng sậm làm cho không gian thêm ấm áp đầy ấn tượng.

Những đặc điểm nổi bật của phong cách Retro

Đặc điểm nội thất Retro

Đồ nội thất được sử dụng trong phong cách Retro có đặc điểm đơn giản, thanh thoát. Chất liệu có thể nhắc đến là đồ gỗ nội thất. Màu gỗ làm tôn vinh nét đẹp đặt trưng nguyên thủy của vật dụng. Màu gỗ kết hợp với tone màu Pastel tạo nên sự dung hòa tinh tế giữa cũ và mới. Nhẹ nhàng, thanh thoát, ứng dụng là những tiêu chí khi lựa chọn nội thất mang phong cách Retro. Tôn trọng tính nguyên bản, phá chút nét đẹp cổ xưa là cách mà bạn tô điểm cho không gian của mình.

Phong cách Retro
Nét quyến rủ đầy chân thành của phong cách Retro làm bạn xao xuyến
Phong cách Retro
Hơi thở cổ kính được thể hiện tinh tế qua từng vật dụng nội thất và cách trang trí chúng. Bạn có cảm nhận được?

Màu sắc sử dụng làm nổi bật vẻ đẹp của phong cách Retro

Bạn có thể tìm thấy những vật dụng có mang hơi thở cổ điển xưa như chiếc xe đạp cũ, đèn bàn, máy hát hay bức tranh trắng đen đầy thu hút. Màu xanh rêu, đỏ sậm, màu mận, màu be, màu lavy,… là các màu sắc được đề cử cho bạn để trang trí không gian của mình. Tone màu nền cũng được biến hóa sao cho phù hợp với nội thất và làm tôn vinh nét đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại của phong cách Retro như: Vàng đậm, xanh non, đỏ sậm, trắng, xám nhạt,…

Phong cách Retro
Nét quyến rủ đầy chân thành của phong cách Retro làm bạn xao xuyến
Phong cách Retro
Phong cách Retro kết hợp cùng phong cách Hiện đại làm tăng giá trị chất lượng không gian sống của bạn.

Ánh sáng bố trí tinh tế

Ánh sáng được các nhà thiết kế tận dụng tối đa và triệt để nhất. Có thể nhắc đến hai loại ánh sáng chính là: ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng nhân tạo được thể hiện qua thiết kế cửa sổ, giếng trời và gương phản quang. Vào ban ngày ánh sáng từ thiên nhiên sẽ tràn ngập khắp không gian nhờ hiệu ứng phản quan của cửa kính và gương. Ánh sáng nhân tạo đến từ những chiến đèn âm trần, đèn led, đèn neon được thiết kế trong không gian. Nếu bạn muốn không gian thêm phần đặc biệt thì chiếc đèn mang những hình dáng độc đáo, hoài cổ sẽ thu hút bạn.

Phong cách Retro
Chiến đèn với hình dáng đặc biệt đã trở thành điểm nhấn cho không gian thêm hoàn hảo.
Phong cách Retro
Ánh sáng chan hòa từ những chi tiết nhỏ nhất. Một công trình hoàn hảo.

Bạn biết không? Phong cách Retro đang được khá nhiều người ưu chuộng hiện nay. Nét hiện đại hòa lẫn hơi thở cổ kính mang đến nét đẹp đặc biệt cho không gian của bạn. Những quán cafe cổ xưa đang thú hút một lượng lớn khách hàng không chỉ riêng bộ phận giới trẻ. Phong cách Retro còn đặc biệt hơn khi bạn lồng ghép vào không gian nhà ở của mình. Màu sắc hài hòa, ấm áp, đơn giản tạo cho bạn xúc cảm thoải mái khi trở về mái ấm của mình.

Xem thệm: