Phong thủy cầu thang đem vận may vào nhà

Nếu ví ngôi nhà một cơ thể người hoàn chỉnh thì cầu thang được xem là chiếc xương sống của ngôi nhà. Cầu thang cũng là nơi lưu chuyển vận khí từ các tầng với nhau, kết nối nguồn năng lượng tích cực. Phong thủy cầu thang được xem là chủ đề mà nhiều gia chủ quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Đây cũng chính chủ đề hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem nào!

cầu thang nhà ống

Những vị trí cấm kị khi xây dựng cầu thang

  • Cầu thang lao thẳng ra cửa chính
  • Cầu thang có độ dốc cao
  • Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà
  • Cầu thang đặt đối diện nhà vệ sinh
  • Cầu thang đặt đối diện bếp
  • Cầu thang bị thiếu ánh sáng

Nếu xây dựng cầu thang ở các vị trí này sẽ làm cho vận khí trong nhà không được thông thoáng. Những thiết kế cầu thang dốc, cao, thiếu sáng sẽ gây khó khăn cho các thành viên trong khi di chuyển đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Không dùng cầu thang xoắn quanh cột

Cầu thang này sẽ tạo ra một luồng khí xoắn quanh cột, khiến dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong nhà. Tùy vị trí cầu thang với các phương vị của nhà mà hại gia chủ hoặc các thành viên khác trong nhà như: (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), (Cấn – Thiếu nam), (Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), (Tốn – Trưởng nữ), (Đoài – con út).Vị trí xoắn của cầu thang ở gần khu vực phòng ngủ hay phòng làm việc của người nào thì khả năng gặp hung khí của người đó càng cao.

Không xây các bậc cầu thang lên xuống hở

Trong việc thiết kế cầu thang phong thủy thì các bậc cầu thang không nên có khoảng hở, 2 bên hông cầu thang phải có thành che chắn, tay cần –vịn. Điều này đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Những cầu thang phá cách như cầu thang xương cá, cầu thang không có thanh chắn 2 bên đều không tốt vì nó đã bị thoát hết khí.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Căn nhà bao giờ cũng chia làm 9 cung. Phần giữa là trung cung hay còn gọi là biệt cung. Đặc biệt cấm kỵ đặt cầu thang tại đây. Bởi vì trung cung thuộc hành Thổ, sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc sẽ khắc với nhau theo quan niệm trong ngũ hành.

cầu thang nhà ống

Tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thì vô hình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp, dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát.

Vị trí nên xây dựng cầu thang cho các tầng không nên thực hiện

Đối với những ngôi nhà nhiều tầng thì việc đặt cầu thang theo vị trí từng tầng là điều khá quan trọng. Cụ thể như sau: Tầng 1 cầu thang đặt vị đầu hành lang. Tầng 2 – 3 lại đặt cuối hành làng hoặc các vị trí khác xung quanh đó. Điều này là không tốt, sẽ làm cho khi tường bị đứt đoạn, không thông suốt.

Xây dựng cầu thang sao cho phù hợp phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ là điều không hề dễ dàng. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, những kiến trúc sư chuyên nghiệp, một đội ngũ tận tâm sẽ thay bạn thực hiện những công việc khó khăn này. Chúng tôi hân hạnh đồng hành cùng bạn trên con đường kiến tạo giá trị đích thực.

Xem thêm: