Bật mí về phong thủy cổng nhà mang đến may mắn cho gia chủ

Bạn đang dự định xây một ngôi nhà cho mình? Yêu cầu của bạn là gì? Tính thẩm mỹ, phong cách và nét ấn tượng cho nhà ở là điều không thể thiếu. Mặt khác, yếu tố phong thủy cũng không kém phần quan trọng. Áp dụng phong thủy trong nhà ở mang đến cho gia chủ may mắn, tài lộc. Một số chi tiết thiết kế, trang trí nhà ở áp dụng phong thủy mà bạn thể ứng dụng ngay là: Hòn non bộ, vị trí cầu thang, màu sắc không gian và đặc biệt là cổng nhà. Chủ đề hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn về: Phong thủy cổng nhà. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Vị trí phong thủy cổng nhà theo cung mệnh

Cổng nhà là chi tiết thiết kế quan trọng và không thể thiếu với bất kì không gian nào. Một quan niệm đúng đắn ngày nay chính là: Cổng nhà không chỉ thể hiện nét đẹp thẩm mỹ mà còn mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Yếu tố phong thủy cổng nhà được áp dụng dựa theo cung mệnh Ngũ hành của gia chủ. Trước tiên bạn cần xác định cung mệnh của mình thuộc Tây tức trạch hay Đông tứ trạch. Từ đó xác định hướng cũng những tránh những kiêng kị dành riêng. Một số lưu ý như sau:

 • Nếu bạn thuộc Tây tứ trạch thì mở cổng hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam và Đông Bắc.
 • Bạn thuộc Đông tứ trạch thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam
phong thủy cổng nhà 1
Cổng nhà không chỉ thể hiện nét đẹp thẩm mỹ mà còn mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Yếu tố phong thủy cổng nhà được áp dụng dựa theo cung mệnh Ngũ hành của gia chủ.

Cần tránh các hướng sau theo cung mệnh gia chủ

 • Gia chủ mệnh Kim: không nên xây cổng nhà hướng Nam. Bởi, hướng Nam thuộc mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa lại khắc mệnh Kim, sẽ không có lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Mộc: hướng phong thủy cổng nhà không nên đặt hướng Tây Bắc và Tây. Hai hướng này thuộc mệnh Kim. Mệnh Kim khắc mệnh Mộc, không tốt cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Thủy: nên tránh cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Thổ khắc Thủy không mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: nên tránh hướng Bắc cho cổng nhà. Hướng Bắc thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa, không tốt cho vận khí nhà ở.
 • Gia chủ mệnh Thổ nên tránh phong thủy cổng nhà hướng Đông Nam và Đông. Bởi, hai hướng này thuộc hành Mộc. mà Mộc lại khắc Thổ.
phong thủy cổng nhà 4
Bạn cần tránh các hướng phong thủy cổng nhà không hợp với cung mệnh của mình.

Lưu ý cách bố trí phong thủy cổng nhà mang đến may mắn

Áp dụng phong thủy cổng nhà vào không gian nhà ở của bạn mang đến may mắn, tài lộc cho chính bạn và gia đình. Việc mở cổng nhà căn cứ vào môi trường xung quanh, địa hình. Nếu địa hình trước nhà thuộc cấu trúc bên cao bên thấp hoặc bằng phẳng. Vậy thì theo bát quái, cổng nhà nên mở để đón dòng nước. Nước là hình ảnh – yếu tố mang tài vận, may mắn.

 • Bên trái nhà thấp, bên phải cao thì vị trí đặt cổng nhà nên mở về phía bên trái.
 • Bên phải nhà thấp, bên trái cao thì mở cổng bên phải
 • Nếu địa thế hai bên bằng phẳng thì bố trí phong thủy cổng nhà ở giữa nhà hay sân là phù hợp nhất.
phong thủy cổng nhà 3
Việc mở cổng nhà căn cứ vào môi trường xung quanh, địa hình. Nếu địa hình trước nhà thuộc cấu trúc bên cao bên thấp hoặc bằng phẳng.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào là phù hợp?

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng: Chiều mở cổng nhà cũng mang yếu tố phong thủy quan trọng. Đây là nơi để các luồng khí giao lưu giữa nội thất và ngoại thất bên ngoài cổng. Bạn nên chọn chiều ở cổng ra phía ngoài. Như vậy mới thu hút vượng khí vào nhà, mang đến may mắn cho bạn và gia đình. Chiều mở vào của cổng nhà có thể gây thất thoái tiền bạc, mất vận khí tài lộc. Nếu cổng nhà bạn mở vào trong thì hóa giải bằng cách: Lắp đặt gương trên tường để không gian mở rộng thêm.

Lưu ý về phong thủy nhà ở có 2 cổng

Nhiều mô hình nhà ở hiện nay sử dụng 2 cổng để gia chủ thuận tiện đi lại và tạo tính thẩm mỹ. Yếu tố phong thủy tồn tại ở phương diện này cũng không nên xem nhẹ. Bạn cần phải xác đâu là cổng chính, đâu là cổng phụ. Từ đó có những hình thức xây dựng thích hợp. Ở các biệt thự, villa hay các tòa nhà lớn thì thường cổng chính ở mặt tiền. Một cổng phụ khác để đi vào gara để xe hoặc tránh đi qua phòng khách hay sảnh chính. Theo phong thủy, nhà có 2 cổng mang ý nghĩa phong thủy tích cực. Nhiều người thường chọn phương pháp xây cổng hơi lệch bên trái hoặc phải để nhà kín đáo. Cổng nhà chính lên mở hướng Nam, Đông, Đông Nam. Đây là hướng đẹp, được gọi là Thanh Long.

Cổng chính của nhà là mốc để phân chia không gian nội thất và ngoại thất và lối vào của sinh khí. Cửa phụ giúp các luồng khí lưu thông bên ngoài vào trong ngôi nhà. Bạn nên lưu ý tránh những hướng xây cổng không tốt cho nhà ở như:

 • Hướng cổng và cửa chính tránh bố trí đối diện và thẳng hàng với nhau. Đây là hướng sát khí, kiêng kị.
 • Nhà 2 cổng nên tránh bố trí 2 cổng cùng một hướng. Điều này sẽ dẫn đến thoát vượng khí, tài lộc vào nhà không giữ được.
phong thủy cổng nhà 4
Cổng chính của nhà là mốc để phân chia không gian nội thất và ngoại thất và lối vào của sinh khí.

Một số chia sẻ về phong thủy cồng nhà đã được chúng tôi gửi đến bạn. Với những thông tin này, bạn có thể áp dụng vào không gian nhà ở của mình. Tính thẩm mỹ, tiện nghi và phong thủy tốt sẽ làm nên không gian sống lí tưởng. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Ngũ hành tương sinh tương khắc là gì?