Gợi ý set up văn phòng làm việc dành cho nhân viên đẹp

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó các công ty cũng ra đời nhằm đám ứng nhu cầu của con người. Từ nhu cầu khởi nghiệp, tìm kiếm việc làm cho đến các dịch vụ tiện ích mà doanh nghiệp mang lại. Văn phòng làm việc là ngôi nhà thứ 2 của không ít người. Các chủ kinh doanh (doanh nghiệp) cũng đang từng ngày thay đổi thiết kế – trang trí không gian văn phòng sao cho đẹp mắt, tiện nghi. Nhằm mang đến sự thoải mái cho nhân viên, kích thích sức sáng tạo trong công việc cho họ. Là một người khởi nghiệp, bạn cần những gợi ý set up văn phòng làm việc dành cho nhân viên đẹp. Hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Set up văn phòng làm việc đảm bảo công năng

Công năng là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi set up văn phòng làm việc cho nhân viên. Căn cứ vào số lượng nhân viên làm việc tại cơ sở và định hướng phát triển doanh nghiệp mà bạn thiết kế văn phòng cho phù hợp. Tiêu chuẩn về công năng văn phòng thể hiện ở việc phân chia diện tích; Thiết kế các phòng ban khoa học; Đảm bảo cho sự di chuyển, trao đổi và chỉ đạo công việc. Thường thì khu vực tiếp khách hàng được bố trí ở gần khu vực cửa chính, mang phong cách ấm cúng và sang trong.

Mặt khác, khu vực làm việc của nhân viên thường được thiết theo dạng modul để tối ưu hoá không gian. Tạo khoảng trống thuận lợi di chuyển tương tác trao đổi với nhau. Văn phòng dành cho lãnh đạo (giám đốc, trưởng phòng) thường đặt ở vị trí dễ dàng di chuyển đến các phòng ban khác, quan sát tình hình làm việc. Một tròng làm việc dành cho nhân viên đẹp trước tiên cần đáp ứng như cầu sử dụng thuận tiện. Hệ thống chiếu sáng, trang thiết bị hỗ  trợ hiện đại, an toàn khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng lối thiết kế giấu đường nối mạch điện qua tường nhà. Điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đám ứng yêu cầu an toàn không gian sinh hoạt.

set-up-van-phong-lam-viec-nhan-vien-1
Công năng là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi set up văn phòng làm việc cho nhân viên. Căn cứ vào số lượng nhân viên làm việc tại cơ sở và định hướng phát triển doanh nghiệp mà bạn thiết kế văn phòng cho phù hợp.

Diện tích lí tưởng cho văn phòng làm việc dành cho nhân viên

Diện tích phòng làm việc dành cho nhân viên văn phòng ở vị trí linh hoạt (quản lí, phiên dịch, trợ lí,…)thường khoảng 3m2. Đối với nhân viên làm việc ở vị trí cố định (hành chính) thì diện tích lí tưởng cho văn phòng này là 4.5m2. Thêm nữa, đối với nhân viên không cần ngồi cố định mà thường xuyên đi khảo sát thị trường thì bạn có thể phân chia văn phòng cho họ khoảng 1.4m2/ 1 người. Bạn nên căn cứ theo số lượng nhân viên mà set up văn phòng làm việc thích hợp. Trung bình một nhân viên cần 3m2 diện tích làm việc. Đấy là chưa tính khoảng cách lối đi và các điều kiện khác.

set up văn phòng làm việc nhân viên 2
Diện tích phòng làm việc dành cho nhân viên phòng ở vị trí linh hoạt (quản lí, phiên dịch, trợ lí,…)thường khoảng 3m2.

Set up văn phòng làm việc theo phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế văn phòng làm việc căn cứ vào loại hình dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đó. Thêm vào đó, yếu tố tính chất của từng công việc ở mỗi phòng ban khác nhau, cũng tác động đến chi tiết thiết kế nội thất văn phòng. Diện tích cho khu vực văn phòng nhân viên sẽ chiếm nhiều diện tích nhất trên tổng diện tích văn phòng. Trên thực tế, yếu tố thẩm mỹ – phong cách văn phòng tác động đến hứng thú làm việc của nhân viên. Họ sẽ sáng tạo hơn, năng suất cao hơn nếu được làm việc trong một văn phòng hiện đại, đầy phong cách.

Tiêu chuẩn của phòng cách văn phòng dành cho nhân viên như sau: Dựa vào phong cách thiết kế nội thất hiện hành trên thị trường; Cách bày trí nội thất – sắp xếp bố cục không gian; Kết hợp yếu tố cây cảnh xanh mát cho không gian tươi mát, sinh động. Các nhà thiết kế cần phố hợp ăn ý giữa phong cách thiết kế và cách phối hợp màu sắc phù hợp. Một số phong cách thiết kế văn phòng đẹp bạn có thể áp dụng như: Phong cách Công Nghiệp, Hiện Đại, Tối Giản, Rutic,… Kết hợp các vật dụng tranh treo tường, câu slogan khích lệ hay hình ảnh tập thể nhân viên. Đây chắc hẳn là không gian đáng để bạn gắn bó lẩu dài.

set up văn phòng làm việc nhân viên 3
Phong cách thiết kế văn phòng làm việc căn cứ vào loại hình dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đó.

Cách phối hợp màu sắc và hệ thống ánh sáng thích hợp

Khi tiến hành set up văn phòng làm việc bạn cần lưu ý cách phối hợp màu sắc sao cho hài hoà. Màu sắc được đề cập ở đây bao gồm thiết kế không gian, vật dụng nội thất. Theo như lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên sử dụng không quá 4 màu sắc trong cùng một không gian. Các màu sắc phổ biến theo xu hướng văn phòng hiện nay có thể kể đến như: Trắng, vàng chanh, xanh da trời, xanh lá cây và đỏ. Cách phối hợp màu sắc dựa trên quy tắc 6 – 3 – 1, số lượng là 3 màu. Ngoài ra, bạn có thể dùng giấy dán tường với màu sắc, hình dáng bắt mắt làm tăng vẻ đẹp của văn phòng.

Hệ thống ánh sáng cung cấp cho văn phòng nên được kết hợp hài hoà giữa: Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện. Thiết kế chi tiết cửa sổ khung lớn, chất liệu kính cường lực trong suốt. Vừa giảm tiếng ồn vừa tạo tầm nhìn thoáng đãng cho không gian văn phòng thêm rộng. Đèn chiếu sáng được sử dụng trong không gian nội thất nên có ánh sáng trắng, độ chiếu sáng vừa phải. Tránh gây chói mắt, khó chịu cho người sử dụng. Đèn leb âm tường vừa đảm bảo độ chiếu sáng không gian vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ.

set up văn phòng làm việc nhân viên 4
Các màu sắc phổ biến theo xu hướng văn phòng hiện nay có thể kể đến như: Trắng, vàng chanh, xanh da trời, xanh lá cây và đỏ.

4 gợi ý set up văn phòng làm việc dành cho nhân viên hiện hành ngày nay đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ có những ý tưởng thiết kế văn phòng đầy sáng tạo. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: 3 cách thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng