Lưu ý gì để thi công nội thất nhà hàng mê đắm lòng người?

Nhu cầu ăn, mặc, ở của người dân đang gia tăng nhanh chóng với những tiêu chuẩn khắt khe. Nhiều cơ sở nhà hàng ra đời để đáp ứng tình hình mới và phục vụ khách hàng tốt nhất. Chủ đầu tư băn khoăn không biết nên thi công nội thất nhà hàng thế nào cho sang trọng. Bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về lưu ý khi mở nhà hàng cho bạn tham khảo.

Kinh nghiệm thi công nội thất nhà hàng

Muốn nhà hàng hoạt động suôn sẻ và thành công thì chủ quán cần chú trọng vài yếu tố chính. Nắm bắt được những mẹo này sẽ khiến cho việc thi công nội thất nhà hàng đơn giản hơn.

Phù hợp với khả năng kinh tế

Thi công nội thất nhà hàng 1
Tài chính sẽ là yếu tố quyết định thi công nội thất nhà hàng thành công hay không

Khi chọn nội thất thì chủ cửa hàng luôn ưu tiên vật dụng bền để dùng trong thời gian dài. Song cơ sở hạ tầng thiết yếu như bàn, ghế, điều hòa…không thể tránh khỏi hư hỏng. Đến một thời điểm nào đó, bạn cũng vẫn phải sửa chữa hoặc đổi mới chúng. Vậy nên, ban đầu người chủ không nên chọn những thứ đồ nội thất quá đắt đỏ, giá trị.

Vật liệu được khuyên dùng nên nhẹ, dễ để sửa chữa và quan trọng hơn là giá cả phải chăng. Một số vật liệu mới lạ cũng có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian quán. Tuy nhiên, không nên bày trí quá nhiều thứ hay mua đồ quá giá trị vì sẽ gây lãng phí. Sự tinh tế nhưng vẫn tối giản sẽ khiến nhà hàng ghi điểm trong mắt thực khách.

Cần lập kế hoạch và tính toán chỉn chu

Thi công nội thất nhà hàng 2
Thiết kế theo một kế hoạch chỉn chu sẽ giúp chủ nhà hàng tiết kiệm chi phí và thời gian

Khi có nhu cầu mở nhà hàng, chủ đầu tư phần lớn sẽ đi thuê đất để xây dựng. Trước khi tiến hành thi công nội thất nhà hàng thì cần tính thời gian dành cho khâu thiết kế. Điều này sẽ đảm bảo được tiến độ công trình được thực hiện nhanh chóng nhất. Trong quá trình thi công, chủ quán vẫn phải trả phí thuê nên càng rút ngắn thời gian càng tốt.

Việc kéo dài thời gian hoàn tất dự án sẽ kéo theo những khoản chi phí phát sinh khác. Xây dựng không theo kế hoạch cụ thể có thể gây ra những phát sinh không mong muốn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới nguồn vốn ban đầu và kế hoạch khác. Lên kế hoạch tỉ mỉ sẽ giúp bạn vận hành được quy trình thi công nội thất hiệu quả.

Tối ưu hóa thiết kế nội thất

Thi công nội thất nhà hàng 3
Nội thất phải được bài trí hợp lý và thể hiện được tính thẩm mỹ cao

Nhiều nhà hàng bố trí quá nhiều chỗ ngồi trong một không gian hạn chế. Đây là một trong những lỗi lớn gây cảm giác bất tiện cho khách hàng khi thưởng thức món ăn. Sự bức bối, chật chội, thiếu sự riêng tư sẽ khiến cho nhà hàng mất điểm trong mắt thực khách.

Khi mới hoạt động, bạn chỉ nên kê lượng ghế vừa đủ vì thời điểm này lượng khách còn ít. Như vậy sẽ có thể đảm bảo cho các nhóm khách có đủ không gian riêng tư. Khi lượng khách tăng lên thì mới xem xét xếp thêm bàn ghế để phục vụ khách. Tránh tình trạng dư quá nhiều chỗ khiến lối đi lại bị cản trở hay tạo cảm giác bất tiện.

Kết hợp nhiều loại bàn ghế

Khi thi công nội thất nhà hàng thì chúng ta cũng cần lưu ý đến sở thích của thực khách. Mỗi tệp khách hàng sẽ hướng tới những nhu cầu và mong mốn về không gian khác biệt. Nhiều người yêu thích ghế đơn nhưng cũng có người sẽ ấn tượng nếu có ghế dài. Trong mức độ cho phép, chủ quán có thể đáp ứng nhiều nhu cầu để tăng lợi thế cạnh tranh.

Nghiên cứu quy mô khách hàng

Đối với nhóm khách đi đơn, đôi thì việc tìm kiếm chỗ ngồi lý tưởng khá đơn giản. Song muốn đủ số lượng bàn, ghế cho nhiều nhóm từ 10-20 người sẽ là điều nan giải. Vậy nên, nhà hàng luôn phải dự phòng đủ thiết bị phục vụ khách hàng khi quán đông.

Thi công nội thất nhà hàng 4
Tệp khách hàng sẽ cần được xác định ngay từ khi mới bắt đầu kinh doanh nhà hàng

Nhân viên cần được đào tạo để có kỹ năng xử lý khi lượng khách tới nhanh và ồ ạt. Điều này sẽ tránh để mọi hoạt động bị đình trệ trong quá trình phục vụ. Hơn thế nữa, sự chủ động và cách ứng xử khôn khéo sẽ giúp nhà hàng ăn điểm cộng lớn. Quan trọng hơn là thao tác và thời gian phục vụ nhanh còn thể hiện tính chuyên nghiệp của quán.

Chọn màu sắc đặc trưng cho nhà hàng

Thi công nội thất nhà hàng góp phần định vị hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhằm tạo dựng phong cách riêng của quán. Cách bài trí quán sẽ khiến cho cảm nhận của khách hàng sẽ sâu sắc, khó quên hơn. Vậy nên, xác định rõ phong cách để xây dựng hình ảnh cho phù hợp là điều cần thiết.

Thi công nội thất nhà hàng thu hút, ấn tượng không phải là một điều đơn giản. Những chia sẻ dưới đây đã phần nào cung cấp những thông tin hữu ích và đáng tham khảo. Nếu bạn lo lắng khi phải bắt tay vào thiết kế nhà hàng đừng bỏ qua bài viết này. Mong bạn sẽ sớm sở hữu một nhà hàng với thiết kế nội thất ưng ý nhất.