Thiết kế cầu thang hợp phong thủy đem vận may vào nhà

Cầu thang được xem như là chiếc cầu kết nối không gian các tầng lại với nhau. Sinh khí và âm khí lưu thông trong nhà bạn cũng theo cầu thang mà lan tỏa khắp mọi nơi. Bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy ở cầu thang để mang lại may mắn cho gia đình. Thiết kế cầu thang hợp phong thủy đem vận may vào nhà là chủ đề hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cùng xem nhé!

Những cấm kị khi xây cầu thang trong nhà

  • Cầu thang lao thẳng ra cửa chính
  • Cầu thang có độ dốc cao
  • Cầu thang chính giữa chia đôi ngôi nhà
  • Cầu thang đặt đối diện nhà vệ sinh
  • Cầu thang đặt đối bếp
  • Cầu thang bị thiếu ánh sáng
Thiết kế cầu thang hợp phong thủy
Bạn cần lưu ý yếu tố phong thủy cầu thang, tránh những sai lầm không đáng có.

Những yếu tố trên sẽ khiến cho khí trong nhà không được thông thoáng và hơn hết, việc di chuyển trong nhà của các thành viên cũng không thuận tiện, dễ dàng. Cầu thang tối, độ dốc cao thường gây nguy hiểm cho những gia đình có trẻ em và người già.

Thiết kế cầu thang như thế nào cho phù hợp phong thủy?

Không dùng cầu thang xoắn quanh cột

Cầu thang này sẽ tạo ra một luồng khí xoắn quanh cột, khiến dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong  nhà. Tùy vị trí cầu thang với các phương vị của nhà mà hại gia chủ hoặc các thành viên khác trong nhà  như: (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), (Cấn – Thiếu nam), (Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), (Tốn – Trưởng nữ), (Đoài – con út). Vị trí xoắn của cầu thang ở gần khu vực phòng ngủ hay phòng làm việc của người nào thì khả năng gặp hung khí của người đó càng cao.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy
Cầu thang dáng L hay thẳng phù hợp với nhiều loại hình nhà ở, mang yếu tố phong thủy tốt cho gia chủ.

Không xây bậc cầu thang lên xuống hở

Trong phong thủy, bậc cầu thang nên được thiết kế kín đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Hai bên cầu thang cần có thanh che chắn an toàn cho các thành viên. Người già và trẻ em hai an đối tượng cần được quan tâm. Cầu thang hở, không có thanh vịn sẽ gây bất tiện cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy
Các bậc cầu thang và thành không nên để hở, dễ thoát mất vận khí.

Tránh đặt cầu thang ở giữa nhà

Một ngôi nhà được chia thành 9 cung. Phần giữa của ngôi nhà được gọi là trung cung hay biệt cung. Đây là vị trí đặc biệt cấm kị khi thiết kế cầu thang. Vì trung cung thuộc hành Thổ mà cầu thang thuộc hành Mộc hai hành này tương khắc nhau trong Ngũ hành cùng mệnh.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy
Không được thiết kế cầu thang ở giữa nhà, sẽ gây xung khắc không tốt cho gia chủ.

Tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt  để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thì vô hình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp, dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát.

Vị trí đặt cầu thang :

Cụ thể tầng 1 cầu thang đặt ở đầu hành lang. Lên tầng 2- 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang hoặc vị trí khác. Như vậy là không tốt làm cho khí trường bị đứt đoạn không thông suốt.

Yếu tố phong thủy luôn tồn tại ở những chi tiết nhỏ nhất. Thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang đến cho gia chủ thật nhiều may mắn, cân bằng vận khí trong nhà. Hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Xem thêm: Cầu thang đẹp 2020