Giới thiệu đến bạn thiết kế nhà hàng phong cách Rustic

Kinh doanh nhà hàng là định hướng kinh doanh của nhiều nhà khởi nghiệp trẻ. Nhận thấy tiềm năng khách hàng, thời gian hoàn vốn và nhu cầu thiết yếu của khách hàng lớn. Các nhà khởi nghiệp đã tiến hành xây dựng mô hình kinh doanh cho mình. Phong cách nào được bạn lựa chọn cho nhà hàng của mình? Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn: Thiết kế nhà hàng phong cách Rustic. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thiết kế kiến trúc nhà hàng phong cách Rustic

Nhà hàng của bạn sẽ thực sự khác biệt nếu bạn xây dựng được câu chuyện của riêng mình bằng thiết kế nhà hàng phong cách Rustic. Bạn cần đem đến sự mới lạ, cùng nét trải nghiệm mới mẻ so với các không gian khác, có như vậy khách hàng mới ấn tượng và cảm nhận được vẻ đẹp của sự mộc mạc trong phong cách. Với kiến trúc nhà hàng phong cách Rustic các chất liệu như gỗ, đá, gạch là sự lựa chọn vô cùng thông minh và phù hợp. Với bức tường thô mộc bằng đá hộc, kết hợp với một vài chậu hoa leo, còn gì tuyệt vời hơn. Chủ đầu tư cũng cần nêu rõ tinh thần đơn giản, mộc mạc, gần gũi của phong cách này với thiên nhiên bằng kiến trúc mở, kết hợp tường đá với cửa kính.

Việc thiết kế mở sẽ giúp không gian nhà hàng chan hòa với thiên nhiên, đưa khách hàng đến những miền cảm xúc mới, tránh xa thị thành khói bụi, hòa mình vào trời xanh, mây trắng, nắng vàng. Cùng với những bức tường thô mộc, bạn có thể thiết kế sàn trần gỗ, điều này làm tăng giá trị thẩm mỹ của nhà hàng, tạ nên vẻ đẹp tinh tế không không gian nào sở hữu được. Kiến trúc nhà hàng Rustic cứ nhẹ nhàng, tinh tế, hòa quyện cùng thiên nhiên, mang đến thiết kế nhà hàng độc đáo, tạo trải nghiệm vô cùng thú vị cho khách hàng, khiến họ cảm thấy được yêu thương.

thiết kế nhà hàng phong cách rustic 1
Với kiến trúc nhà hàng phong cách Rustic các chất liệu như gỗ, đá, gạch là sự lựa chọn vô cùng thông minh và phù hợp.

Ý nghĩa của thiết kế nhà hàng tiệc cưới Rustic

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên khoáng đạt, phong cách rustic mang đến cho không gian hơi thở phóng khoáng đầy thân thiện. Tuy thế, những thiết kế nhà hàng tiệc cưới Rustic có nét trầm lắng nhất định. Đặc trưng của phong cách này là sự trân trọng đối với những chất liệu thô mộc nguyên bản như gỗ, đá. Do đó những nhà hàng kiểu này thường lựa chọn địa thế tại các khu vực có không gian ngoài trời lớn: ven biển, ven rừng hoặc đơn giản là không gian có diện tích sân vườn rộng một chút. Những nhà hàng tiệc cưới trong thành phố thường ít chọn phong cách này do khó thể hiện được hết tinh thần mộc mạc mà tự do chỉ Rustic mới có.

Chất liệu sử dụng khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới Rustic

Các công trình Rustic là sự kết hợp ăn ý giữa nét rắn rỏi, cứng cáp đầy góc cạnh của chất liệu đá và sự mộc mạc, ấm áp từ chất liệu gỗ. Điểm chung của các loại vật liệu này là vẻ nguyên sơ, không qua mài dũa cầu kỳ. Để thiết kế nhà hàng tiệc cưới theo phong cách Rustic, người ta thường sử dụng những đồ nội thất với đường nét tự do, không khiên cưỡng. Về decor, nhà hàng có thể sử dụng vải da bò, dây thừng, chai lọ, cành cây và đèn neon tone vàng ấm để thể hiện không gian một cách tốt nhất.

thiết kế nhà hàng phong cách rustic
Các công trình Rustic là sự kết hợp ăn ý giữa nét rắn rỏi, cứng cáp đầy góc cạnh của chất liệu đá và sự mộc mạc, ấm áp từ chất liệu gỗ

Yếu tố lãng mạn từ ánh sáng được thiết kế trong nhà hàng

Hệ thống chiếu sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà hàng phong cách Rustic. Bên cạnh việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi kiến trúc mở, chủ đầu tư nên thiết kế hệ thống đèn sinh động, tạo nên nét lãng mạn cần có. Trong không gian nội thất, bạn có thể sử dụng rất nhiều loại đèn, có thể là đèn sợi đốt với thiết kế dây chăng độc đáo làm vật trang trí. Các dạng đèn thiết kế bằng thủy tinh, pha lê làm điểm nhấn cho không gian đơn giản thô mộc. Cùng với đó, bạn cần chú ý đến màu sắc ánh sáng, phù hợp với nét thô mộc của không gian, ưu tiên màu vàng, tạo không gian ấm cúng, thân thương.

thiết kế nhà hàng phong cách rustic 3
Hệ thống chiếu sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà hàng phong cách Rustic. Bên cạnh việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi kiến trúc mở, chủ đầu tư nên thiết kế hệ thống đèn sinh động, tạo nên nét lãng mạn cần có

Thiết kế nhà hàng theo phong cách Rustic mang đến cho khách hàng khong gian tiệc ấn tượng, đặc biệt. Tuỳ vào mục đích bữa tiệc mà các phòng ăn hoặc khu vực tổ chức tiệc được chủ kinh doanh biến tấu, trang trí thêm đầy sáng tạo. Lãng mạn, gần gũi với thiên nhiên, nét đẹp ấn tượng độc đáo tất cả sẽ thôi thúc khách hàng tìm đến bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Tìm hiểu thêm: Đơn vị thi công nhà hàng đẹp