Bật mí cách thiết kế quán cafe sân vườn nhỏ độc đáo và hiệu quả

Cafe sân vườn đã trở thành loại hình giải trí được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam. Thực khách thường có mong muốn trải nghiệm không gian yên tĩnh để thức thức cafe. Tuy nhiên không phải khu vực nào cũng phù hợp với mô hình này. Đặc biệt đối với thành phố nơi “đất chật người đông”.  Bài viết dưới đây gợi ý cách thiết kế quán cafe sân vườn với diện tích nhỏ. Bạn có thể tham khảo để định hướng kế hoạch kinh doanh của mình.

Quán cafe sân vườn nhỏ phù hợp với phong cách nào?

Trong cách thiết kế quán cafe sân vườn được kết hợp với nhiều phong cách. Tùy vào điều kiện ngân sách mà chủ đầu tư có thể đưa ra định hướng cụ thể. Một số gợi ý tiêu biểu gồm có cách thiết kế đơn giản, hiện đại, cổ điển, vintage…

thiết kế quán cafe sân vườn
Định hình phong cách thiết kế không gian quán cafe sân vườn

Tính đặc trưng của mô hình sân vườn ưu tiên cảm giác thiên nhiên. Từ cách bày trí hòa hợp cùng thiên nhiên tươi đẹp. Khách hàng thoải mái trải nghiệm cảm giác tĩnh lặng sau ngày làm việc. Đó cũng là lý do đông đảo thực khách yêu thích và lựa chọn các quán cafe sân vườn.

Đối với người mới kinh doanh thường chưa có nhiều kinh nghiệm trong khâu thiết kế. Bạn hãy tận dụng dịch vụ thiết kế từ các công ty kiến trúc. Đơn vị tư vấn thực hiện quá trình tư vấn và đề suất ý tưởng phù hợp. Đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất dành cho chủ kinh doanh.

Ý tưởng phân bố cây xanh cho quán cafe sân vườn

Dù xây dựng không gian sân vườn có diện tích lớn hoặc nhỏ, chủ đầu tư cũng nên chú trọng đến cách bố trí mảng xanh. Yếu tố then chốt làm bậc vẻ đẹp cho quán và thu hút khách hàng. Qua cách hình thành ý tưởng kiến trúc đẹp cũng là có hội tạo nên “chất riêng”. Từ đó nâng cao tính cạnh tranh của quán cafe với các thương hiệu khác.

Trong quán cafe không nên sử dụng các loại cây quá lớn. Cây cối già cỗi không chỉ tạo ra cảm giác u ám mà còn khiến không gian thêm chật chội. Những dòng cây xanh tươi có kích cỡ vừa phải là lựa chọn khá hợp lý. Sân vườn được bố trí đồng nhất cùng bàn ghế để khách hàng thoải mái trải nghiệm.

Thiết kế quán cafe sân vườn 2
Mẫu thiết kế không gian quán cafe độc đáo

Bên cạnh hệ thống cây xanh không thể thiếu thảm cỏ. Vị trí đặt thảm cỏ thích hợp tại lối đi nhằm tạo cảm giác uyển chuyển. Một số khu vực khác phù hợp đặt cỏ nhân tạo như tường nhà hoặc trần. Ý tưởng này hoàn toàn thích hợp với cách thiết kế quán cafe sân vườn nhỏ.

Tại mặt tiền quán cafe không nên bố trí quá nhiều cây xanh. Tán cây tỏa rộng có khả năng che khuất không gian trong quán. Thậm chí khi cây không được cắt tỉa gọn gàng còn tạo ra không khí u ám. Đây là một điều cấm kỵ mà bạn cần biết khi thiết kế quán cafe mang âm hưởng sân vườn.

Nếu muốn gia tăng mức độ sinh động trong không gian thì bạn nên chọn thêm những chậu cây nhỏ. Sắp xếp các chậu cây theo màu sắc hoặc chủ đề trang trí. Một vài ý tưởng gắn liền với lễ hội, giáng sinh hoặc các dịp tết. Trong khẩu thiết kế nên đảm bảo tính hài hòa trong khâu bố trí cây xanh.

Xu hướng trang trí quán cafe sân vườn độc đáo

Trang trí đã trở thành giai đoạn quan trọng hình thành giá trị thẩm mỹ cho quán cafe. Bạn cần tập trung tôn vinh giá trị thân thiện từ thiên nhiên. Ngoài các chậu cây hoặc hệ thống cây được trồng trong vườn. Cách dùng tranh ảnh mang màu sắc tươi mát cũng được nhiều người lựa chọn.

Những bức tranh trở thành điểm nhấn nổi bật trong không thiết kế. Ý tưởng này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích đáng kể. Hiệu ứng thiên nhiên bao trong không gian nội thất tạo nên nét đẹp riêng. Nếu không gian kinh doanh quá chật thì  bạn nên ưu tiên cách trang trí này.

Một số quán cafe hiện đại lựa chọn cách vẽ tranh tường 3D. Ý tưởng hoàn toàn phù hợp với trào lưu thu hút khách hàng. Bức tường được tô điểm bởi các hình ảnh vô cùng sống động. Từ đó trở thành địa điểm “check in” lý tưởng. Đặc biệt giới trẻ luôn yêu thích xu hướng “sống ảo” tại các quán cafe sân vườn.

Dùng đến nhiều món nội thất có kích cỡ khác nhau

Bố trí nội thất tạo nên điểm nhấn thú vị cho quán cà phê. Để có cách thiết kế quán cafe sân vườn độc đáo thì bạn không nên bỏ qua yếu tố này. Bí quyết dành cho người thiết kế có thể tận dụng nhiều món đồ nội thất. Nhất là các món đồ có hình dáng khác nhau tạo nên đặc điểm bất cân xứng.

Thiết kế quán cafe sân vườn 3
Tập trung vào các trang trí mảng xanh cho quán cafe sân vườn

Nếu không có cách trang trí thích hợp sẽ khiến nội thất quán cafe trở nên rườm rà. Nguyên tắc tối kỵ mà bạn cần lưu ý khi kinh doanh. Chủ quán nên sử dụng những món đồ thích hợp cho không gian. Hạn chế dùng quá nhiều vật trang trí không theo chủ đề thống nhất. Chẳng hạn với cách dùng bàn ghế nên áp dụng màu sắc và kiểu giác giống nhau.

Thiết kế quán cafe sân vườn được hình thành qua nhiều phong cách. Các yếu tố cơ bản mà chủ đầu tư cần quan tâm đã được tổng hợp trong bài viết. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công nguyên tắc bố trí quán cà phê nhỏ. Kết hợp cùng các chủ đề thiên nhiên mang đến khả năng hút khách hiệu quả.