Bỏ túi cách thiết kế shop hoa tươi nhỏ xinh và ấn tượng

Giá trị nghệ thuật vốn là một trong những yếu tố đặc trưng của các cơ sở kinh doanh hoa tươi. Cửa hàng không đòi hỏi không gian đầu tư quá rộng nhưng phải biết cách tạo ra điểm nhấn phù hợp. Bí quyết thiết kế shop hoa tươi nhỏ tạo nên giá trị đặc trưng cho mỗi thương hiệu. Bạn có thể khiến khách hàng mê mẩn “ngay từ cái nhìn đầu tiên” từ việc trang trí cửa hàng.

Những điều cần chuẩn bị khi thiết kế shop hoa tươi nhỏ

Không giống như các mặt hàng thời trang, quần áo, giày dép có thời gian sử dụng lâu dài. Hoa tươi là sản phẩm được bày bán với chu kỳ ngắn hạn. Vẻ đẹp của mỗi loài hoa chỉ có thể kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Vì vậy mà chủ tiệm cần tăng khả năng bán hàng trong thời gian sớm nhất. Hạn chế tình trạng hoa héo và phai sắc sẽ không kinh doanh được nữa.

thiết kế shop hoa tươi nhỏ 1
Một góc nhỏ trong cửa hàng được bày trí với xu hướng tinh tế trở thành nơi sống ảo cho khách hàng

Để xây dựng cơ sở kinh doanh phù hợp thì bạn có thể chọn cách thiết kế shop hoa tươi nhỏ ấn tượng. Điều này có tác dụng hỗ trợ quá trình quảng cáo dành cho cửa hàng. Không gian trưng bày đóng vai trò quyết định tới việc thu hút người mua. Hãy tạo ra điểm nhấn từ tiệm hoa bởi những sản phẩm rực rở và hút mắt.

Quá trình thiết kế sắc hoa tươi với mặt tiền nhỏ chủ yếu dùng để trưng bày. Chủ tiệm nên tập trung cách tận dụng tối đa không gian cửa hàng. Hãy phối hợp khu vực ngoại cảnh và nội thất để trang trí shop hoa. Những phong cách thiết kế đa dạng, hiện đại đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Nhưng để làm được điều này thì bạn cần trang bị kinh nghiệm thiết kế chuẩn xác.

Điều kiện thiết kế shop hoa tươi thu hút khách hàng

Để không làm khó chủ đầu tư trong quá trình kinh doanh các mặt hàng hoa tươi 4 mùa. Nội dung tiếp theo mà bạn có thể tham khảo chính là bí quyết thiết kế cửa hàng.

Bố trí khuôn viên mặt tiền ấn tượng cho cửa hàng hoa

Thiết kế shop hoa tươi mini với không gian mặt tiền có khả năng sắp xếp vừa phải. Điều kiện kinh doanh trên mô hình có diện tích nhỏ không quá phức tạp. Tuy nhiên bạn cần tạo ra điểm nhấn để thu hút người mua. Lượng người đi đường ấn tượng trước cửa hàng chính là khách hàng tiềm năng của bạn.

Phần bản hiệu có vai trò cung cấp những thông tin cần thiết về tiệm hoa. Bạn hãy lựa chọn tên thương hiệu cũng như slogan đặc biệt. Tại vị trí mặt tiền không chỉ dùng đến bản hiệu để thu hút. Hãy lắp đặt một lớp cửa kính trong suốt để người đi đường dễ dàng nhìn vào cửa hàng. Nhờ có lớp cửa kính này sẽ giúp tiệm hoa gia tăng khả năng tiếp cận với người mua.

thiết kế shop hoa tươi nhỏ 2
Cách thiết kế mặt tiền ấn tượng có tác dụng thu hút khách hàng hiệu quả

Cơ sở thiết kế tiệm hoa nhỏ với mặt tiền cơ bản được dùng để trưng bày sản phẩm. Bạn có thể kê một số kệ gỗ với mục đích trưng bày hoa tươi. Điểm nhấn của không gian mời chào khách hàng bước vào bên trong cửa tiệm. Những lãng hoa tươi sắc sẽ trở thành khu vườn cổ tích thu hút khách hàng.

Trang trí khu vực trưng bày hoa tươi ấn tượng

Quả thực với quá trình thiết kế shop hoa tươi nhỏ không thể bỏ qua khu vực trưng bày. Một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định đến khả năng kinh doanh của bạn. Xu hướng trưng bày chỉnh chu nói lên chất lượng sản phẩm mà thương hiệu cung cấp. Bạn cần tạo ra cảm nhận chân thật cho khách hàng khi nhìn ngắm hoa tươi.

Lưu ý về cách trưng bày hoa tươi không nên gộp chung với khu vực cắm hoa. Những tưởng đây là một bí quyết tiết kiệm diện tích hiệu quả cho các cơ sở kinh doanh nhỏ. Thế nhưng yếu tố này có thể trở thành điểm trừ trong mắt khách hàng. Khu vực cắm hoa thường đặt những vật dụng lộn xộn và thiếu tính kiểm soát.

Khách hàng khi ngắm hoa mong muốn trải nghiệm không gian có tính thẩm mỹ cao. Nếu xuất hiện thêm một chiếc bàn cắm hoa không gọn gàng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến điều này. Bạn hãy dành ra không gian riêng biệt để cắm hoa. Nơi trưng bày các sản phẩm cần đảm bảo yếu tố chỉn chu và hoàn hảo.

Chọn khu vực thích hợp làm quầy tính tiền

Quầy tính tiền là một bộ phận không thể thiếu trong các cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên với cách thiết kế shop hoa nhỏ cần hạn chế diện tích cho khu vực này. Bạn có thể bố trí quầy thanh toán tại một góc nhỏ trong cửa hàng. Chiếc quầy có chứa các dụng cụ cơ bản bao gồm: máy pos, máy quét mã, máy tính, máy tính tiền…

thiết kế shop hoa tươi nhỏ 3
Hãy tập trung vào cách trưng bày hoa tươi mỗi ngày để tạo nên sự mới lạ và độc đáo

Bên cạnh quầy tính tiền sẽ là khu vực lối đi dành cho khách hàng mong muốn lựa chọn sản phẩm. Bạn cần tạo ra cảm giác thoải mái nhờ cách bố trí không gian lưu thông rộng rãi. Khu vực này cần được xây dựng với diện tích ít nhất là 1m2. Xung quanh các kệ trưng bày hoa tươi cần có khoảng cách để người mua dễ lấy sản phẩm.

Qua những chia sẻ trong bài viết cập nhật cách thiết kế shop hoa tươi nhỏ ấn tượng. Mỗi tiêu chí có tác dụng nâng cao tính thẩm mỹ và khả năng sử dụng không gian. Thương hiệu hoa tươi cần được trang trí với tiêu chuẩn rực rở và bắt mắt. Bởi đây chính là lý do khách hàng mong muốn đến tiệm hoa và chọn sản phẩm ưng ý.