Thiết kế showroom giày nhỏ đẹp

 

Thiết kế showroom giày nhỏ đẹp đang được nhiều người quan tâm. Thiết kế showroom giày có giống như showroom quần áo, mỹ phẩm, nước hoa…hay không. Cần quan tâm đến những vấn đề nào khi thiết kế một showroom giày nhỏ đẹp? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

 

Phân loại khách hàng mục tiêu

Xác định được khách hàng mục tiêu giúp bạn vạch ra được một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Từ việc có đối tượng khách rõ ràng bạn sẽ có được ý tưởng thiết kế showroom giày tốt nhất. Nếu khách hàng của bạn là giới trẻ thì showroom sẽ thiên về xu hướng trẻ trung, năng động. Nếu đối tượng là người lớn tuổi, trung niên bạn nên thiết kế theo hơi hướng sang trọng, thanh lịch. Đối tượng khách hàng là học sinh-sinh viên thì một showroom cao cấp, hiện đại chưa hẳn là phù hợp…

 

Thiết kế showroom giày theo dòng sản phẩm bạn kinh doanh.

Mỗi loại giày có một phong cách hoàn toàn không giống nhau nên cách để thiết kế showroom nhằm làm nổi bật sản phẩm bạn kinh doanh. Nếu bạn kinh doanh giày thể thao bạn sẽ xây dựng showroom phong cách năng động, khỏe khoắn. Nếu là showroom giày nữ, một phong cách mềm mại, nữ tính và sang trọng là lựa chọn phù hợp.

 

Bài trí, bố cục cho showroom giày nhỏ đẹp

– Thiết kế mặt tiền showroom ấn tượng

Mặt tiền luôn luôn là phần cần được chăm chút nhất cho tất cả các công trình kiến trúc. Mặt tiền showroom giày đẹp, ấn tượng là yếu tố quyết định khách hàng có bước chân vào showroom hay không.

– Tính nhất quán trong thiết kế showroom giày nhỏ

Khác với showroom giày lớn, đa dạng về thương hiệu, mẫu mã, chất liệu nên áp dụng được nhiều phong cách thiết kế trong một showroom. Showroom giày nhỏ với không gian hạn chế và sự đa dạng cũng không nhiều nên hãy đồng bộ showroom bạn tạo nên sự ngăn nắp, gọn gàng. Đồng bộ ở đây bao gồm màu sắc, chất liệu nội thất, thiết kế, phong cách.

Tính nhất quán từ chất liệu đến màu sắc nội thất tạo nên một không gian hài hòa và rộng rãi

– Màu sắc và ánh sáng sử dụng cho thiết kế showroom giày

Showroom giày nên dùng màu sơn sáng, tạo hiệu ứng ánh sáng tốt để khách hàng dễ trải nghiệm sản phẩm. Đèn sử dụng cho showroom tốt nhất là màu trắng hoặc vàng. Bố trí cả đèn trần và đèn tường để ánh sáng showroom luôn đầy đủ, sáng sủa.

– Bài trí showroom khoa học, tạo ấn tượng thị giác

Dù showroom của bạn nhỏ nhưng với bố trí khoa học vẫn có thể tạo được hiệu ứng thị giác tốt cho khách hàng. Bạn nên dùng kệ hàng xếp sát theo vách tường để có thể chứa được nhiều giày nhất, đồng thời tăng được không gian giữa showroom. Việc bố trí như vậy khách sẽ thuận tiện đi lại và lựa chọn. Sắp xếp những chiếc ghế nệm để khách ngồi thử giày thoải mái. Khi sắp xếp giày lên kệ, bạn nên phân theo một quy luật nhất định. Ví dụ phân loại theo nhãn hàng -> thể loại -> chất liệu -> màu sắc…  Đối với gương, bạn không cần sắm những tấm gương lớn tốn kém. Chỉ cần những tấm gương bán thân để khách thuận tiện đánh giá khi thử giày.

showroom giày đẹp
Phân loại sản phẩm rõ ràng mang đến sự ngăn nắp, gọn gàng và giúp khách mua sắm dễ hơn

Một không gian mặc dù nhỏ nhưng nếu biết cách sắp xếp bạn vẫn có thể thiết kế showroom đẹp và khoa học.