Tiểu cảnh sân vườn mini độc đáo

Bạn muốn trang trí sân vườn nhà bạn hay lắp đầy một khoảng không trong nhà nhưng không có ý tưởng? Trang trí tiểu cảnh sân vườn mini độc đáo dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị. Hãy cùng đón xem nhé!

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn mini hay còn gọi là khu vườn thu nhỏ. Đây là khu vực thiết kế với cây cỏ, núi giả, nước, tạo nên một không gian thiên nhiên gần gũi. Tiểu cảnh sân vườn mini khác với tiêu cảnh sân vườn. Nó có diện tích nhỏ, gọn hơn, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.  Những khoảng trống trong không gian nhà sẽ trở nên sinh động nếu bạn biết các lồng ghép tiểu cảnh sân vườn mini hợp lí.

Phân loại tiểu cảnh sân vườn mini

Có rất nhiều cách để phân loại khu vực này. Ví dụ như phân loại theo vị trí đặt, phân loại theo kế cấu nước hay không nước.

Phân loại theo vị trí đặt

Chúng ta có thể phân loại như sau: Tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh phòng làm việc, tiểu cảnh phòng khách, tiểu cảnh gầm cầu thang, tiểu cảnh vách tường,…

Tiểu cảnh sân vườn mini

Phân loại theo nước:

Tiểu cảnh phần lớn đều có mang yếu tố nước. Nước được lồng ghép theo hai dạng tĩnh và động.Tĩnh là có thể kể đến là mặt hồ nhân tạo nhỏ và động là khe suối chảy hay lu nước nghiêng,… Ngoài ra nếu gia chủ không thích ẩm ước thì tiểu cảnh sân vườn mini khô cũng khác bắt mắt. Với vườn cây và sàn sỏi tinh tế.

Tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh sân vườn mini

Ý nghĩa phong thủy của tiểu cảnh sân vườn mini

Theo quan niệm của nhiều kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Tùy vào vị trí đặt mà mỗi tiểu cảnh có công dụng phong thủy khác nhau. Ngoài ra, linh vật phong thủy hay thiết kế lồng ghép hòn non bộ cũng làm tăng vượng khí trong gia đình bạn.

Tiểu cảnh sân vườn mini

Không gian xanh với thác nước hiền hòa. Một chốn bình yên nho nhỏ giữa muôn vàn nhộn nhịp phố phường. Hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bạn có tin không? Chốn thơ mộng đầy hữu tình chỉ thuộc sở hữu của riêng bạn. Hãy đến với chúng tôi, giá trị đích thực trong tầm tay bạn.

Xem thêm: