Top 4 vách ngăn phòng khách đẹp cho bạn lựa chọn

Bạn sở hữu một không gian rộng, không có tầng phân chia? Bạn muốn chia từng khu mà không cần tốn quá nhiều công sức. Vách ngăn phòng khách là giải pháp dành cho bạn. Với hoa văn, chất liệu đa dạng, vật dụng nội thất này sẽ làm hài lòng bạn đấy!

Vách ngăn gỗ tự nhiên

Gỗ là chất liệu thông dụng cho nhiều loại thiết kế nội thất trong đó có vách ngăn nội thất. Không chỉ chia không gian một cách tinh tế mà gỗ còn mang đến vẻ đẹp sang trọng, ấm áp cho không gian. Các loại gỗ tự nhiên thường được sử dụng là: xoan đào, sồi, khơ mu,…Gỗ nguyên khối làm cho độ mượt của vách ngăn thêm sáng bóng. Tuy nhiên vì là gỗ tự nhiên nên dễ bị cong vênh do đó trong quá trình sản xuất cần được tẩm sấy kĩ lưỡng.

vách ngăn phòng khách phong thủy

Vách ngăn thạch cao

Vách ngăn này có chất liệu là bột thạch cao, hoặc có pha thêm một số bột khách cùng với nó. Vách thạch cao được hình thành từ nhiều mảnh ghép tạo nên tổn thể. Vách thạch cao được sử dụng làm tường, vách ngăn hay tạo thành phòng nhỏ trong không gian lớn. Với chất liệu là thạch cao, tính an toàn, thân thiện mội trường cho người sử dụng được đảm bảo. Trọng lượng của vách ngăn thạch cao nhẹ hơn chất liệu khách, kéo theo đó tải trọng thiết kế công trình cũng giảm theo. Vì vậy mà bạn có thể giảm bớt chi phí công trình đến 15%. Khả năng chống cháy và chống ẩm, cách nhiệt, cách âm tương đối tốt, đặc biệt là độ bền có thể lên đến 20 năm. Đây là những ưu điểm nổi bật của vách ngăn thạch cao. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng cẩn thận, tránh để vách ngăn thấn nước quá nhiều dễ làm ố vàng. Tránh va đập quá mạnh làm cho sản phẩm biến dạng.

vách ngăn phòng khách phong thủy

Vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp

Khác với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp có giá thành thấp hơn, thích hợp cho nhiều đối tượng gia đình. Không vì giá thành thấp mà chất liệu gỗ công nghiệp giảm chất lượng và độ bền. Chống thấm nước, độ bền tương đối, dễ dàng thay đổi và di chuyển làm cho chất liệu này trở nên thông dụng. Ngoài ra, bụi bẩn, mọt sẽ bị đánh bay khi sử dụng chất liệu này.

vách ngăn phòng khách phong thủy

Vách ngăn phòng khách bằng chất liệu nhựa

Vách ngăn bằng nhựa Picomat hay còn gọi là PVC với thiết kế gọn nhẹ, nhiều hoa văn đẹp, giá thành hợp lí mang lại tiện lợi cho người tiêu dùng. Ngày nay bền, rẻ, nhẹ, đa năng là điều mà các khách hàng hướng đến. Chất liệu nhựa này còn có khả năng chống cháy, chống ẩm cực cao, có thể biết hóa, tháo lắp một cách dễ dàng.

vách ngăn phòng khách phong thủy

Bài viết đã cung cấp cho bạn 4 loại vách ngăn thông dụng hiện nay. Bạn đã có thêm được nhiều sự lựa chọn cho mình rồi đấy. Hãy cùng chúng tôi tạo nên những giá trị đích thực cho cuộc sống.

Xem thêm: