Top 5 cây cảnh trang trí nội thất nhà ở

Mang thiên nhiên vào trong nhà ở là ý tưởng không mới nhưng đang thịnh hành ngày nay. Tiêu chí lựa chọn cây cảnh phụ thuộc vào hình dáng, công dụng, ý nghĩa phong thủy. Chúng tôi mách nhỏ bạn top 5 cây cảnh được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Đó là những loại cây nào đây?

Cây cau cảnh

Đây là loại cây dễ tìm và dễ mua trên thị trường. Cây cau cảnh có chiều cao rong rỏng và là loại cây quen thuộc của người Việt Nam nên sẽ tạo ra vẻ đẹp dễ nhìn và thân thiện. Bên cạnh đó cây cau cảnh còn có tác dụng thanh lọc mọi độc tố tồn tại trong không khí. Với quan niệm phong thủy “Trước cau sau chuối” thì loài cây này phù hợp với nhà bạn.

Cây cảnh trang trí nội thất

Cây tre cảnh

Có nhiều giống tre, giống trúc được dùng để trồng làm cảnh như: Cây trúc cần câu, cây trúc quân tử…và các loại tre cảnh khác cũng đều mang tới sự tươi mới, trong lành cho gia chủ. Theo nhiều quan niệm phong thủy về cây cảnh trong nhà, cây tre cảnh tượng trưng cho một cuộc sống mạnh mẽ không bệnh tật. Cây tre đem lại không khí bình yên cho gia đình, là biểu tượng cho tuổi già thanh thản, con cháu giỏi giang thành đạt.Có 2 vị trí quan trọng, nơi bạn có thể đặt cây tre may mắn.

Đông: Khi được đặt ở hướng Đông, cây tre may mắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe tuyệt vời.

Đông Nam: Đông Nam là khu vực chiêu tài. Do đó, một cây tre ở đây sẽ giúp tăng cường tài chính và mang lại nhiều tiền hơn vào gia đình.

Cây cảnh trang trí nội thất

Cây Thường xuân

Đặc điểm của cây Thường xuân là có sức sống mảnh liệt trong nhiều môi trường sống khắc nghiệt. Nếu gia đình bạn có khuôn viên sân vườn thì sử dụng cây thường xuân treo rất hợp lý. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ở cửa sổ hoặc treo trên tường của nhà bếp, vừa trang điểm cho ngôi nhà vừa tạo cảm giác không khí trong lành, mát mẻ.

Cây Thường xuân biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc, tránh được những vận đen trong cuộc sống hay công việc của gia chủ. Ngoài ra cây còn là một bộ máy lọc không khí trong nhà, hấp thụ những chất hóa học có hại như benzen, phenol, aldehyde formic và ngăn chặn các chất gây ung thư như nicotin tỏa ra từ khói thuốc lá.

Cây cảnh thiết kế nội thất

Cây sung cảnh

Cây sung cảnh phù hợp với không gian phòng ốc rộng rãi. Bởi vì loài cây này có diện tích hơi lớn. Cây sung là loài cây dễ trồng, dễ sáng tạo, tạo dáng. Ý nghĩa phong thủy của cây Sung còn rất đặc biệt. Sung nằm trong bộ cây Tứ linh “Đa – Sung – Sanh – Si”, bộ Tam đa “Sung – Lộc Vừng – Thiên Tuế” tượng trưng cho may mắn, tài lộc, sức khỏe.

Cây cảnh trang trí nội thất

Cây dương xỉ

Nhà phố hiện nay rất ưa thích trồng dương xỉ trong phòng ngoài các lợi ích trên ra còn có ứng dụng trang trí , làm dịu mắt rất hiệu quả. Dương xỉ thường được trồng trong bình thủy sinh, hay trồng chậu xinh xinh trưng ở bàn làm việc, bàn học, bàn tiếp khách, kệ sách, kệ tivi, bàn ăn, cửa sổ, bệ cầu thang….mang đến màu xanh đầy sức sống và vẻ đẹp sang trọng. Đối với những chậu có kích thước to hơn, bạn có thể làm những chiếc giá kệ để cho cao hơn trưng ở góc nhà, cạnh cửa sổ sẽ là sự biến tấu đẹp mắt. Cây dương xỉ có khả năng hấp thụ Aldehyde formic, ức chế xylen và toluene từ máy vi tính và máy in, khiến không khí trong lành hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Cây cảnh trang trí nội thất

Bạn đã lựa chọn cho mình loại cây cảnh nào chưa? Hãy tham khảo ý kiến của chúng tôi nhé! Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có sự lựa cho hợp lí cho ngôi nhà bạn.

Xem thêm: