Top 5 cây trồng trang trí nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn sau những giờ làm việc căn thẳng. Trang trí cây cảnh trong phòng ngủ là một giải pháp giải tỏa áp lựa cho bạn. Nhưng loại cây nào là phù hợp đây? Chúng tôi giới thiệu đến bạn top 5 cây trồng trang trí nội thất phòng ngủ thích hợp.

Lưu ý khi chọn cây cảnh cho phòng ngủ

Vì tính quang hợp của cây mà bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn cây cảnh trong phòng ngủ. Bạn nên lựa chọn những cây có tính quang hợp ngược (CAM), tức là ban đêm cây sẽ thải ra khí oxi còn ban ngày thải ra khí cacbonic để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Hình dáng và đặc tính của cây nên nhỏ gọn, dễ trồng, thích nghi môi trường tốt. Chỉ nên trồng tối đa 3 – 4 chậu nhỏ, tỉa cành lá thường xuyên để tránh cây mọc um tùm. Những chậu cây cảnh mini để bàn là lựa chọn hợp lý nhất.

Top 5 loại cây đang được ưa chuộng

Cây lưỡi hổ               

Đây là một loài cây có cơ chế quang hợp CAM, nhả khí oxi và hít khí cacbonic vào ban đêm, rất tốt nếu trồng trong phòng ngủ. Nhiều nghiên cứu còn cho rằng cây Lưỡi Hổ có thể lọc các khí độc như nicotine (khói thuốc lá), formaldahyde, benzen, … giúp không khí trong lành hơn. Nếu trồng cây này trong nhà, bạn nên thường xuyên dùng khăn ướt lau lá, bởi bụi bám vào lá rất nhiều (điều này chứng tỏ cây lọc không khí rất tốt). Ngoài ra cây Lưỡi hổ còn tượng trưng cho Chúa tể sơn lâm giúp xua đuổi vận xấu, mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ.

Thiết kế phòng ngủ cây cảnh

Cây oải hương

Cây oải hưởng có màu tím, hương thơm dịu nhẹ. Không khó hiểu khi người ta thường dùng oải hương làm nước hoa, nước rửa tay, sữa tắm hay chiết xuất tinh dầu xông phòng ốc. Mùi hương của loài cây này còn có tác dụng đuổi muỗi. Oải hương ở Việt Nam trồng rất khó vì vậy bạn trưng 1 hoặc 2 cành trong phòng cũng đủ tạo nên mùi hương dịu nhẹ.

Thiết kế phòng ngủ cây cảnh

Cây Lan ý

Cây Lan ý được coi như là máy lọc không khí hàng đầu. Cây loại bỏ được khí formaldehyde, benzene, trichloroethylene, xylene và toluene (có trong dầu hỏa). Ngoài ra, nhiều người khẳng định cây có thể tăng độ ẩm không khí trong phòng ngủ lên 5%, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Quả thật là gợi ý tuyệt vời nếu bạn trồng một chậu Lan Ý nhỏ xinh lá xanh hoa trắng trên bàn trang điểm ngay cạnh giường ngủ.

Thiết kế phòng ngủ cây cảnh

Cây Lô hội

Cây lô hội hay còn gọi là nha đam nằm trong top những cây có cơ chế quang hợp ngược rất tốt cho phòng ngủ. Ưu điểm của loài cây này là tính thích nghi với môi trường tốt, mang lại bầu không khí tương mát cho gia không gian.

Thiết kế phòng ngủ cây cảnh

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất mạt hương với mùi thơm dịu nhẹ có khả năng xua đuổi muỗi, giúp không gian phòng ngủ trong lành mà thơm ngát. Cây chịu bóng và chịu hạn khá tốt, sức sống mạnh mẽ nên không cần chăm sóc nhiều. Đặc biệt, cây Nhất Mạt Hương mang ý nghĩa của sự may mắn, đem lại nhiều điềm lành và cát lợi cho người trồng (nhất là người tuổi Hợi).

Thiết kế phòng ngủ cây cảnh

Bạn đã có sự lựa chọn cho mình chưa nào? Phòng ngủ nhà bạn sẽ trở nên lung linh, hơn nữa là chốn nghỉ ngơi lí tưởng tuyệt vời cho bạn nếu bạn lựa chọn đúng cách. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện nhanh đi nào!

Xem thêm: