Top 6 mô hình cafe được yêu thích năm 2021

Bạn muốn kinh doanh quán café? Bạn đang tìm hiểu các mô hình kinh doanh café phù hợp? Năm 2021 bắt đầu với nhiều dự định cho sự nghiệp. Bạn cần tìm hiểu thị trường, bắt nhịp xu hướng mới, nhu cầu của khách hàng để phát triển sự nghiệp của mình. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Top 6 mô hình quán café được yêu thích năm 20201. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mô hình café Take Away

Quán café Take Away xuất hiện ở Việt Nam từ lâu và cho đến bây giờ sức hấp dẫn của mô hình kinh doanh này vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ. Quán café Take Away thích hợp với những bạn trẻ khởi nghiệp ít vốn. Có 2 hình thức kinh doanh theo mô hình này là: Xe đầy café và quán café Take Away. Với mức giá khá mềm chỉ không quá 20 nghìn thì khách hàng có thể thưởng thức hương vị café đậm đà.

Cafe Take Away
Quán café Take Away xuất hiện ở Việt Nam từ lâu và cho đến bây giờ sức hấp dẫn của mô hình kinh doanh này vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

Đối với hình thức mở quán café take away thì giá thành của thức uống có thể tăng thêm mộg chút nhưng chất lượng dịch vụ như: ngắm nhìn không gian thiết kế đẹp, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, đa dạng món nước – thức ăn đi kèm. Phân khúc khách hàng chủ yếu là sinh viên, học sinh, dân văn phòng và người lao động. Hình thức kinh doanh này nhận được sự yêu thích của khách hàng lẫn người khởi nghiệp.

Mô hình cafe Acoustic

Mô hình quán café Acoustic còn được gọi là quán café của âm nhạc. Đây là hình thức kinh doanh quán café độc đáo kết hợp cùng bạn nhạc ấn tượng. Khách hàng vừa có thể thưởng thức hương vị café vừa thư giãn cùng những gian điệu âm nhạc tuyệt vời. Đôi khi khách hàng còn có thể tham gia biểu diễn, thoả niềm đam mê của mình. Để kinh doanh mô hình quán café Acoustic bạn cần chú ý đến: Chất lượng phục vụ, hương vị đồ uống và thiết kế nội thất quán café đẹp. Gợi cho bạn như sau:

quán cafe acoustic
Trong thiết kế quán cafe acoustic cần chú trọng đầu tư đến sân khấu và hệ thống âm thanh tốt.
  • Mặt bằng kinh doanh quán café Acoustic không đòi hỏ phải quá rộng hay ở vị trí đắt địa. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn vị trí thuận tiện giao thông và có chỗ gửi xe.
  • Phong cách thiết kế quán café: Nên được bạn tham khảo các đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp để không gian quán đẹp và thể hiện đúng công năng của nó.

Mô hình cafe Container

Mô hình quán café Container đang nhận được sự quan tâm nhiều từ cộng đồng khởi nghiệp. Thiết kế lạ mắt, tiết kiệm chi phí là hai ưu điểm nổi bật của mô hình này. Với cấu trúc hình hộp container quán café của bạn sẽ là địa điểm lí tưởng để khách hàng đến khám phá, check in. Tuy nhiên, chất lượng thùng container nên được đảm bảo. Các biện phách chống nóng, thoáng khí nên được bạn xử lí để tạo không gian quán café thư giãn lí tưởng. Bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để công trình đạt được chất lượng và tính thẩm mỹ tốt nhất.

quan cafe container
Với ý tưởng độc đáo từ cách tái chế và thiết kế, quán cafe container đã thu hút không ít khách hàng đến trải nghiệm.

Mô hình cafe Bóng đá

Bóng đá là môn thể thao lành mạnh. Thú vui xem bóng đá và cùng bàn luận đã được các chủ kinh doanh nắm bắt và phát triển thành mô hình kinh doanh quán café bóng đá. Đây là không gian giải trí lành mạnh với màn led chiếu các trận đấu bóng hấp dẫn. Khách hàng vừa được xem trận đấu cầu hấp dẫn vừa được bàn luận cùng với những người có cùng đam mê. Bầu không khí sôi động, phù hợp với tính chất bóng đá sẽ là điều bạn cần thể hiện cho không gian quán của mình.

mô hình cafe bóng đá
Thú vui xem bóng đá và cùng bàn luận đã được các chủ kinh doanh nắm bắt và phát triển thành mô hình kinh doanh quán café bóng đá.

Mô hình café phục vụ 24h

Có câu nói rằng “Cuộc sống về đêm đã bắt đầu”. Thời gian hoạt động của con người không chỉ giới hạn vào ban ngày. Lúc về đêm, một số khách hàng có nhu cầu ăn uống, thư giãn hay tìm nơi nào đó yên tĩnh làm việc. Đối với nhiều bạn trẻ, về đêm là lúc ý tưởng sáng tạo phát huy, làm việc hăng say. Không gian tĩnh lặng với thoang thoảng hương café kích thích hứng thú làm việc tăng cao. Mô hình quán café 24h đám ứng nhu cầu của bạn. Không gian yên tĩnh, món nước ngon lành kèm theo một số món bánh ăn vặt làm ấm lòng người làm việc về đêm. Hãy nắm bắt cơ hội kinh doanh ngay đi nào!

quán cafe 24/24
. Mô hình quán café 24h đám ứng nhu cầu của bạn. Không gian yên tĩnh, món nước ngon lành kèm theo một số món bánh ăn vặt làm ấm lòng người làm việc về đêm.

Mô hình café nhượng quyền thương hiệu

Ngày nay, mở quán café là hình thức kinh doanh hấp dẫn. Một trong các mô hình nổi bậc hiện nay là mô hình café thương hiệu. Hình thức kinh doanh nhượng quyền quán café chính là một ý tưởng hay dành cho bạn. Nếu bạn lo lắng về nguồn khách hàng, định hướng quản bá thương hiệu thì mô hình quán café thương hiệu nhượng quyền sẽ thích hợp với bạn. Với sự hỗ trợ công thức, nguồn khách hàng việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi và an toàn hơn.

Với những thương hiệu lớn: The Coffee House, Trung Nguyên, Highlands Coffee,… thì sự nổi tiếng về hương vị đã lan rộng đến nhiều người. Nếu nhượng quyền thương hiệu café thì bạn sẽ không phải lo về hình ảnh quảng bá, độ nổi tiếng và uy tín. Nguồn vốn đầu tư ban đầu của mô hình này tương đối lớn, tuỳ thuộc vào độ nổi tiếng của thương hiệu bạn muốn nhượng quyền. Hứa hẹn tương lai của thương hiệu café nổi tiếng sẽ phát triển mạnh mẽ. Bạn hãy nắm bắt cơ hôi kinh doanh ngay thôi nào!

kinh doanh f&b
Thương hiệu kinh doanh F&B nhượng quyền

Top 6 mô hình kinh doanh café được yêu thích năm 2021 đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, kinh nghiệm mở quán café và phong cách thiết kế thích hợp là một trong những vấn đề bạn cần tìm hiểu trước khi kinh doanh. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: