Tủ âm tường nội thất là gì?

Trong nội thất nhà ở, gia chủ cần tìm cho mình những chiếc tủ nội thất đựng vật dụng, quần áo đẹp, ấn tượng và tiết kiệm không gian. Tủ âm tường là sự lựa chọn không tồi. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về tủ âm tường nội thất. Hãy cùng xem nào!

Tủ âm tường là gì?

Tủ âm tường có rất nhiều loại, tủ tường phòng khách, tủ âm tường phòng bếp, nhưng được sử dụng rộng rãi nhất chính là tủ âm tường phòng ngủ. Về cơ bản tủ âm tường phòng ngủ được thiết kế khá đặc biệt, được thiết kế lùi lại sâu trong hốc tường với mục đích chính là tiết kiệm không gian. Trong quá trình thi công, kiến trúc sư nội thất sẽ thiết kế sao cho phù hợp với mong muốn của gia chủ. Chất liệu tủ âm tường khá đa dạng nhưng sử dụng khá nhiều và phổ biến nhất phải kể đến: nhôm kính, kính, gỗ tự nhiên, thạch cao, … đây là những chất liệu tiện lợi sử dụng cũng như giá thành ở mức vừa phải hợp lý.

Những mẫu tủ âm tường nổi bật hiện nay

Tủ âm tường cánh lùa

Tủ âm tường cánh lùa có thiết kế cửa kéo 1 phía thông minh và đầy sang tạo. Tủ này giúp tiết kiệm diện tích vào tạo tầm nhìn thoáng đãng hơn.

Tủ âm tường với cửa gỗ

Chất liệu được sử dụng phổ biến nhất cho tủ âm tường là gỗ. Có 2 loại gỗ cho gia chủ lựa chọn: Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên có giá thành đắt hơn nhưng “chất” về độ sang chảnh. Gỗ công nghiệp có giá thành thấp hơn, số lượng tương đối phổ biến. Tuy chất lượng không cao bằng gỗ tự nhiên nhưng độ bền ở mức trung bình, khá ổn. Gia chủ cũng có thể sơn thêm màu sắc khác cho tủ nếu không thích màu nâu của gỗ.

Thiết kế tủ âm tường

Tủ âm tường không có cửa

Loại tủ này được thế kế không có cửa, phù hợp với thiết kế showroom cửa hàng quần áo, mĩ phẩm. Hoặc bạn có một phòng quần áo riêng thì loại tủ này phù hợp với không gian nhà bạn.

Thiết kế tủ âm tường

Sử dụng tủ âm tường cho thiết kế nhà ở giúp gia chủ tiết kiệm không gian một cách tối đa nhất. Vừa đẹp không gian, vừa tiện dụng cho gia đình. Ngại gì mà không thử?