Giới thiệu đến bạn xu hướng kinh doanh cafe Take Away

Bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh của mình nhưng chưa biết chọn hướng kinh doanh như thế nào? Kinh donah café Take Away là mô hình mà nhiều bạn trẻ đang hướng đến. Mô hình kinh doanh café Take Away không mới ở thị trường Việt Nam nhưng người kinh doanh cần phải đổi mới mình không ngừng để bắt kịp nhưng ý tưởng mới mẻ, hiện đại. Những thông tin về xu hướng mở quán café Take Away cần được bạn cận nhật và áp dụng thích hợp vào không gian kinh doanh của mình. Bài viết bên dưới sẽ giới thiệu đến bạn về mô hình kinh doanh café Take Away và một số vấn đề xoay quanh nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khái niệm về mô hình kinh doanh café Take Away

Mô hình kinh doanh café Take Away là hình thức kinh doanh café mang đi với tính chất nhanh chóng, tiện lợi dành cho khách hàng bận rộn. Mô hình kinh doanh này đã xuất hiện khá lâu trên thế giới và gia nhập vào Việt Nam vào năm 2004 và đang dần phát triển cho đến hiện tại.

kinh doanh cafe take away
Mô hình kinh doanh café Take Away là hình thức kinh doanh café mang đi với tính chất nhanh chóng, tiện lợi dành cho khách hàng bận rộn.

Càng phát triển thì mô hình này càng biến tấu cho phù hợp với thời đại và nhu cầu của khách hàng. Thực khách không chỉ thưởng thức café mà còn có các món bánh ngọt hoặc một số loại thức ăn nhanh khác mà chủ kinh doanh có thể tích hợp vào dịch vụ của quán. Khách hàng cũng có thể ngồi tại quán thưởng thức đồ ăn, thức uống khác với café Take Away truyền thống. Tuy biến đổi theo thời đại như café Take Away vẫn phải đảm bảo được tính tiện lợi, nhanh chóng của mình đối với khách hàng. Đây chính là khái niệm chung về mô hình kinh doanh này.

2 hình thức chính của kinh doanh café Take Away là gì?

Hiện nay, có 2 hình thức kinh doanh café Take Away được nhiều người áp dụng: xe café và mở quán café Take Away.

Kinh doanh xe café Take Away

Hình thức kinh doanh xe café Take Away có thế mạnh là vốn đầu tư thấp, dễ dàng tiếp cận với khách hàng và thu hồi vốn cao. Vốn đầu tư ban đầu cho hình thức này bao gồm xe café, ly, ống hút café mang đi, máy pha café (nếu bạn chọn phục vụ café pha máy), phin – muỗng – bình lắc (vật dụng cần có khi pha café),…

Đặc biệt, bạn không cần tốn một khoảng chi phí cho mặt bằng. Khách hàng của bạn là bất cứ ai có nhu cầu uống café, người đi đường. Việc bạn cần làm là chọn vị trí đỗ xe café hợp lí, thuận tiện cho khách hàng ghé mua là được. Tuy nhiên, đối với người có định hướng khởi nghiệp và phát triển lâu dài thì mô hình không phải bước đi hay. Thương hiệu café của bạn chỉ tồn tại ở mức đại trà, tính chuyên nghiệp và phát triển thành chuỗi không khả thi.

Kinh doanh quán café Take Away

Mở quán café Take Away là định hướng phát triển sự nghiệp lâu dài dành cho bạn. Với hình thức này thì bạn cần có một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể, lên ý tưởng, chuẩn bị mức đầu tư ban đầu. Bước đi đầu tiên khá khó khăn nhưng sau khoảng 3 – 6 tháng thì mô hình này sẽ trở nên ổn định và từng bước phát triển lớn mạnh. Thương hiệu quán café của bạn trong mắt khách hàng trở nên chuyên nghiệp, đẳng cấp và ưu tiên hơn.

kinh doanh cafe take away
Mở quán café Take Away là định hướng phát triển sự nghiệp lâu dài dành cho bạn

Với sự lựa chọn này, thiết kế quán café Take Away cần được chú trọng nhiều hơn. Lựa chọn concept, màu sắc, phong cách thiết kế sao cho bắt mắt, bắt nhịp xu hướng mới trên thị trường là yêu cầu tất yếu. Một đội ngũ thiết kế thi công chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn. Không gian quán café đẹp, Chất lượng công trình được đảm bảo và giá thành ưu đãi từ đơn vị sẽ khiến bạn hài lòng.

>>>Tìm hiểu thêm: mô hình thiết kế quán cafe

Những giấy tờ cần thiết khi kinh doanh café Take Away là gì?

Khi kinh doanh bất cứ loại hình nào bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lí liên quan. Các giấy tờ khi kinh doanh café cần có như sau:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Các giấy tờ chứng nhận thuế
  • Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Những giấy phép được liệt kê bên trên sẽ giúp cho quá trình kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Tên thương hiệu quán café của bạn sẽ tăng độ uy tín, tin cậy cho khách hàng.

Chi phí kinh doanh café Take Away là bao nhiêu?

Câu hỏi đặt ra trước khi bắt đầu dự định kinh doanh là: Chi phí kinh doanh café Take Away là bao nhiêu? Để xác định chi phí mở quán café bạn cần dựa trên quy mô, phong cách thiết kế và định hướng phát triển của quán. Nhìn chung chi phí cho quán café bao gồm:

  • Thuê mặt bằng: Tuỳ theo khu vực mà bạn chọn thì giá thành sẽ khác nhau (10 – 20 triệu/ tháng)
  • Thiết kế – thi công nội thất quán café: Bạn nên chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp để đảm bảo quán café đẹp và chất lượng. Giá thành sẽ được đơn vị chuyên nghiệp áp dụng với mức ưu đãi nhất (150.000/m2)
  • Mua sắc trang thiết bị, máy móc (máy pha café, máy xay sinh tố, phin,…)
  • Thuê và đào tạo nhân viên: mức lương cho nhân viên phục vụ từ 5 – 6 triệu/ tháng, nhân viên pha chế 7 – 8 triệu/ tháng.
kinh doanh cafe take away
Để xác định chi phí mở quán café bạn cần dựa trên quy mô, phong cách thiết kế và định hướng phát triển của quán.

Tầm quan trọng của việc thiết kế thi công café Take Away

Nếu bạn chọn mô hình kinh doanh quán café Take Away là hướng đi khởi nghiệp của mình thì thiết kế – thi công nội thất café là điều bạn không thể bỏ qua. Hiện nay, có nhiều phong cách thiết kế bắt mắt, gây ấn tượng với khách hàng mà bạn nên tìm hiểu. Không gian quán café càng nhỏ thì lại càng phải chú trọng vào khâu thiết kế nội thất. Bạn sẽ thu hút khách hàng đến với quán bằng cái nhìn đầu tiên. Không những vậy, sở thích check – in, chụp ảnh tự sướng chia sẻ trên các trang MXH sẽ góp phần tăng độ phủ sóng của thương hiệu café bạn đang kinh doanh.

kinh doanh quán cafe take away
Nếu bạn chọn mô hình kinh doanh quán café Take Away là hướng đi khởi nghiệp của mình thì thiết kế – thi công nội thất café là điều bạn không thể bỏ qua.

Nhiều người cho rằng hợp tác với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ tốn khá nhiều chi phí. Điều này không hoàn toàn đúng, một số đơn vị thiết kế thi công đang áp dụng các hình thức ưu đãi dành cho khách hàng. Bạn có nhiều lựa chọn cho ý tưởng của mình. Ví dụ, nếu bạn chọn hình thức thiết kế thi công quán café trọn gói thì sẽ được miẽn phần thiết kế. Quán café của bạn sẽ đám ứng yêu cầu về tính thẩm mỹ, chất lượng nội thất – phong thuỷ mà chi phí đầu tư không hề đắt đỏ. Đây là một quyết định lí tưởng nhất dành cho bạn.

>>>Có thể bạn muốn xem: