Giới thiệu đến bạn xu hướng thi công quán cafe khung thép tiện ích

Ngày nay, mô hình kinh doanh quán cafe khung thép đã trở thành 1 xu hướng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để khởi nghiệp. Không chỉ vì thời gian thi công quán cafe khung thép nhanh, tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư. Mà những mẫu thiết kế quán cafe khung thép tiền chế này còn đảm bảo được tính thẩm mỹ và linh hoạt trong việc xử lí kết cấu.

Xu thế thiết kế thi công quán cafe khung thép dân dụng

Kết cấu khung thép từ lâu đã được áp dụng vào những công trình công nghiệp như nhà kho, nhà xưởng. Song, trong những năm gần đây, giải pháp khung thép tiền chế thực sự là 1 cuộc cách mạng trong lĩnh vực thi công, xây dựng. Mang đến những tính năng vượt trội mà chúng mang lại cho chủ đầu tư. Chính vì thế, ý tưởng thiết kế thi công quán cafe khung thép chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không tồi dành cho bất cứ ai đang có ý định mở quán cafe.

Thi công quán cafe khung thép
ý tưởng thiết kế thi công quán cafe khung thép chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không tồi dành cho bất cứ ai đang có ý định mở quán cafe.

Không chỉ riêng quán cafe, giải pháp khung thép tiền chế còn mang tính ứng dụng cao. Thích hợp với cả các công trình nhà ở, nhà hàng, showroom, homestay,…. Dần dần, chúng đã trở thành phương án xây nhà phổ biến và trở thành trào lưu nổi bật trên thị trường. Thiết kế nội thất quán cafe đẹp kết hợp kết cấu khung thép tạo nên không gian thưởng thức cafe lí tưởng.

Các yêu cầu khi xây dựng quán cafe khung kèo thép cần nắm vững

Xây dựng quán cafe khung thép tiền chế đòi hỏi đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao. Nhằm đảm bảo an toàn và độ chính xác kỹ thuật cao, các giải đoản thiết kế cần đáp ứng tối thiểu 4 yêu cầu sau:

Đảm bảo phương án kiến trúc và tính thẩm mỹ của công trình

Kết cấu thép đặc biệt có thể dễ dàng uốn cong và tạo hình theo mong muốn. Đáp ứng được mọi ý tưởng thiết kế kiến trúc công trình với hình dáng đặc trưng.

Đàm bảo khả năng chịu lực

Trước khi thi công xây dựng, các kỹ sư và KTS cần phải tính toán kỹ lưỡng các loại tải trọng lên công trình. Như tải bản thân, tải các vật liệu hoàn thiện, hoạt tải sử dụng, tải gió,… Từ đó đưa ra các thiết kế hệ móng, khung, sàn đảm bảo chịu lực và độ võng cho phép. Bên cạnh đó còn phải tính đến cả trường hợp mở rộng quy mô cũng như nâng tầm trong tương lai cho quán cafe.

Thi công quán cafe khung thép
Thi công quán cafe khung thép đảm bảo vẻ đẹp công trình cũng như độ bền qua thời gian.

Đối với khả năng chịu lực thì quán cafe khung thép phải được tính toán đến từng chi tiết: tiết diện cột, dầm, sàn, các chi tiết kiên kết mối hàn và bu lông.

Tối ưu chi phí vật liệu xây dựng

Ngoài đảm bảo yêu cầu về kiến trúc và khả năng chịu lực cho công trình. Thì các chủ đầu tư cần phải chú trọng đến chi phí vật tư, vật liệu xây dựng. Việc dự trù trước các mức kinh phí đầu tư sẽ giúp giảm thiểu chi phí phát sinh vô cùng hiệu quả.

Tối ưu biện pháp vận chuyển và lắp dựng

Tùy theo vị trí xây dựng mà việc tổ chức mặt bằng thi công và biện pháp vận chuyển phải được tính toán kỹ. Tránh gây ảnh hưởng cũng như làm mất an toàn đến dân cư và giao thông xung quanh khu vực quán cafe của bạn.

Ưu nhược điểm của quán cafe khung thép tiền chế

Để có được cái nhìn rõ nét hơn về mô hình quán cafe khung thép, hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của loại hình này ngay dưới đây nhé.

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí hiệu quả: Trên thực tế, chi phí xây dựng quán cafe khung thép thấp hơn rất nhiều so với công trình sử dụng bê tông cốt thép. Theo đó, bạn có thể tiết kiệm được vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính. Điều này giúp cho chi phí xây dựng quán cafe khung thép được tiết kiệm tối đa.
  • Thời gian thi công nhanh: Ưu điểm nổi trội của quán cafe khung thép không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn có thời gian thi công rất nhanh. Các cấu kiện cột, dầm, sàn được sản xuất ngay tại nhà máy và chỉ vận chuyển đến công trường để lắp dụng.
Thi công quán cafe khung thép
Thi công quán cafe khung thép nhanh chóng giúp chủ kinh doanh tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Kết cấu gọn nhẹ nhưng rất chắc chắn: Thép được xem là vật liệu nhẹ nhất trong số các vật liệu xây dựng khác. Kết cấu thép khó bị biến dạng, có khả năng chịu lực và tải trọng cao.
  • Tính linh hoạt và tiện lợi: Do các cấu kiện được liên kết bằng bu lông liên kết cường độ cao. Nên các khung thép có thể tháo ra và di chuyển đến vị trí mới một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vì thế, đây chính là giải pháp dành cho các chủ quán cafe khi chỉ thuê được mặt bằng ngắn hạn.
Thi công quán cafe khung thép
Không gian quán cafe khung theo có kếp cấu gọn nhẹ và tiện dụng.

Nhược điểm

  • Dễ bị ăn mòn: Thép là vật liệu rất dễ bị gỉ khi gặp phải môi trường nóng ẩm như ở Việt Nam. Từ đó sẽ ảnh hưởng một phần cho đến toàn công trình nếu không áp dựng các biện pháp chống ăn mòn và bảo dưỡng kịp thời cho thép.
  • Độ bền công trình tương đối: Tuy mang những ưu điểm vượt trội hơn các công trình xây bằng bê tông cốt thép. Song, quán cafe khung thép lại có độ bền và độ vững chắc kém hơn so với nhà bê tông.
  • Khả năng chịu lửa thấp: Thép là vật liệu không cháy nhưng lại chuyển sang dạng dẻo nếu nhiệt độ lên đến 500 tới 600 độ C. Vì vậy, khi thi công, thép phải được bọc bằng lớp chịu lửa cũng như cần chuẩn bị những biện pháp PCCC thật tốt cho quán cafe.
Thi công quán cafe khung thép
Tuy nhiên, khung thép cũng có một số nhược điểm cần bạn quan tâm và khắc phục: Chịu lửa, dễ bị ăn mòn.

Kết cấu khung thép trong thiết kế thi công xây dựng mang đến cho chủ sở hữu không gian đẹp với những ưu điểm nổi bật của mô hình này. Đặc biệt là trong thiết kế cơ sở kinh doanh quán café, nhà hàng. Thi công quán café khung thép giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn không làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

>>>Tìm hiểu thêm: