Ý nghĩa màu xanh dương trong thiết kế nội thất

Màu xanh dương, xanh da trời hay màu lam đang là tone màu mà nhiều người yêu thích. Nhưng bạn có biết ý nghĩa của màu lam trong nói chung và trong thiết kế nói riêng là như thế nào không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay đây!

Mức độ sắc lam có ý nghĩa riêng

  • Xanh lam đậm: Sự tin tưởng, cơ quan công quyền, sự thông minh, phẩm giá.
  • Xanh lam sáng: Trong sáng, mạnh mẽ, độc lập, mát mẻ (ý nghĩa của màu này tới từ màu xanh của nước biển, một vài trong số đó thì hữu hình hơn)
  • Xanh da trời (light/sky blue): Hoà bình, thanh thảnh, thanh cao, tin thần, bao la (ý nghĩa tới từ màu xanh của bầu trời) Phần lớn màu xanh lam đem lại cảm giác tin tưởng, thấy hiểu, trung thành, sáng sủa.
  • Mặt ngược lại, màu xanh cũng có ý nghĩa là màu trầm cảm trong văn hoá Mỹ.

Thiết kế nội thất màu xanh

Ý nghĩa màu xanh trong thiết kế nội thất

Phần lớn nhiều người cảm thấy rằng màu xanh cho họ cảm giác yên bình như được hòa mình cùng biển và trời. Chính vì vậy mà trong lối thiết kế nhà ở màu xanh cũng đượng gia chủ ưa chuộng. Có 3 cách phối hợp màu sắc trong thiết kế nhà ở tùy thuộc vào sở thích của bạn. Với tone xanh làm chủ đạo căn phòng bạn trở nên thanh mát, tươi mới hơn hẳn. Màu xanh còn làm nổi bật các thiết kế nội thất gỗ được lồng ghép khéo léo vào không gian nhà.

Thiết nội thất màu xanh

Thiết kế nội thất màu xanh

Màu xanh là sự kết hợp giữa hai luồng khí nóng và lạnh

Màu xanh dương đặc trưng cho tông màu lạnh. Vì thế, khi được kết hợp với vật liệu kim loại, sản phẩm của công nghiệp, màu xanh dương làm tăng thêm vẻ hiện đại của không gian nội thất. Tính “lạnh” của kim loại cùng với màu xanh của tường, của kệ tủ đã làm giảm đi phần nào tính “hỏa” của bếp nhưng vẫn giữ được sự ấm cúng vừa phải. Có rất nhiều học giả cho rằng màu xanh giúp chúng ta bình tĩnh và giảm căng thẳng. Chính vì vậy mà căn phòng ngủ của bạn sẽ là chốn yên bình lí tưởng,vỗ về giấc ngủ bạn.

Thiết kế nội thất màu xanh

Thiết nội thất màu xanh

Thiết kế nội thất tràn ngập sắc xanh có làm bạn xao xuyến? Hãy tự tin thể hiện màu sắc yêu thích của mình trong chính ngôi nhà bạn. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có những bất ngờ thú vị khi thực hiện chúng đấy!

Xem thêm: