Ý nghĩa phong thủy cây Lưỡi hổ

Trồng cây cảnh trong nhà là cách mà các gia chủ mang đến tài lộc cho mình. Cây cảnh trang trí nội thất có nhiều loại với nhiều công dụng khác nhau. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn cây Lưỡi hổ và ý nghĩa phong thủy của nó.

Đặc trưng của cây Lưỡi hổ

Cây Lưỡi hổ là loài cây cảnh có thân liền lá dài giống hình chiếc lưỡi. Cách chăm sóc cây cũng không phải vấn đề khó khăn của gia chủ. 4 yếu tố cần thiết cho cây là: Nhiệt độ, ánh sáng, lượng nước và phân bón.

Cây Lưỡi hổ không chịu được lạnh. Bạn đừng nên để chậu cảnh ở nơi có nhiệt độ thất. Ánh sáng là điều cần thiết cho mỗi cây cảnh. Nếu trường hợp bạn trưng cây Lưỡi hổ trong nhà thì cách 10 ngày bạn hãy đem chậu cây ra phơi nắng một lần nhé. Loài cây này có nét tương đồng với cây xương rồng là có thể chịu được nhiệt độ cao vào thiếu nước. Nhưng bạn cũng đừng “bỏ bê” nó quá lâu đấy. Phân bón Postase thích hợp cho chậu Lưỡi hổ nhà bạn vào khoảng thời gian từ xuân sang hè.

Ý nghĩa phong thủy cây Lưỡi hổ

Công dụng của cây Lưỡi hổ

Cây Lưỡi hổ có khả năng lọc không khí khá tốt không chỉ là ban ngày mà ngay cả ban đêm. Theo nghiên cứu của Nasa thì cây Lưỡi hổ có chức năng hấp thụ một số độc tố nitroden oxide và formaldehyde (các độc tố gây ung thư) với tốc độ 0.938 grams/giờ. Loài cây này còn có khả năng cung cấp khí oxi vào ban đêm. Chính vì vậy bạn đừng lo lắng khi trưng chậu cảnh này ở phòng ngủ nhé!

Ý nghĩa phong thủy cây Lưỡi hổ

Ý nghĩa phong thủy cây Lưỡi hổ

Với hình dáng đặc biệt, thân như những lưỡi kiếm, loại cây này là biểu tượng cho khí phách kiên cường của người quân tử. Nó cũng thể hiện được uy quyền của người lãnh đạo, mang lại phú quý, giàu sang cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ được xem là bùa hộ mệnh cho người mệnh Thổ và mệnh Kim. Tuy nhiên gia chủ cũng cần chú ý đến hình dáng chậu để tăng vượng khí cao nhất.

Người mệnh Kim nên dùng chậu có hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình tròn trong khi đó người mệnh Thổ nên dùng chậu có góc nhọn hoặc chậu có hình kim tự tháp.

Ý nghĩa phong thủy cây Lưỡi hổ

Cây Lưỡi hổ là một sự lựa chọn đúng đắn cho trang trí nội thất nhà bạn. Vừa mang đến sức khỏe vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Bạn còn ngại gì mà không “sắm” ngay cho mình một chậu đi nào.

Xem thêm: