Ý nghĩa phong thủy của cây trường sinh trong thiết kế nhà ở

Nhiều gia chủ có sở thích trang trí cây cảnh trong không gian nhà mình. Cây trường sinh là một trong các sự lựa chọn hàng đầu mà nhiều người ưa chọn. Bạn có thắc mắc rằng cây trường sinh có ý nghĩa phong thủy gì không? Ý nghĩa phong thủy này có liên quan gì đến gia đình bạn? Chúng tay hãy cùng khám phá nhé!

Đặc điểm cây Trường sinh:

Cây trường sinh còn được biết đến với nhiều tên gọi: lá bông, đả bất tử, diệp sinh căn, cây bỏng, thiên cảnh, thiên cảnh tạp giao… Trường sinh thuộc loại cây thân thảo nhẵn bóng, tròn, mọng nước. Lá trường sinh có màu xanh lục đậm, bóng, với hình tròn xinh viên mãn. Lá mọc từ gốc hoặc thân, dạng đối, xum xuê. Cây trường sinh thỉnh thoảng cũng ra hoa trắng vào thời điểm từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, tuy nhiên hoa lại không được to như những loại cây khác.

  1. Công dụng của cây trường sinh

Cây trường sinh có ưu điểm là khả năng lọc không khí cực cao. Những tia độc hại từ vi tính, thiết bị điện tử đều được hấp thụ một cách tối đa nhất. Ngoài ra, cây trường sinh còn đem lại cảm giác thư thái, xua tan mêt mỏi cho người sử dụng.

  1. Ý nghĩa phong thủy

Cái tên của loài cây này đã nói lên ý nghĩa đặc trưng nhất “trường sinh”. Loài cây này đại diện cho sự trường tồn mãi mãi. Ngoài ra còn có ý nghĩa đem tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Tình cảm gia đình bạn sẽ được gắn kết chặt chẽ, chan hòa nếu trang trí cây trường sinh trong nhà.

  1. Đặt vị trí cây phù hợp thiết kế nội thất nhà ở

Cây trường sinh là cây ưa bóng chính vì vậy bạn nên đặt cây trong bóng râm, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vị trí lí tưởng cho bạn là kệ sách trong phòng học. Một góc nhỏ trên bàn làm việc. Hay đặt trên chiếc bàn nhỏ dùng để nhâm nhi tách cà phê ngoài ban công. Tuy nhiên, bất kì loại cây nào cũng cần phải tiếp xúc ánh sáng để trao đổi chất. Bạn nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng nhẹ buổi sáng khoảng 2 tiếng để cây phát triển tốt.

  1. Cây trường sinh hợp với mệnh gì?

Với sắc xanh lá đặc trưng, cây trường sinh có lẽ sẽ chẳng phù hợp với mệnh nào ngoài mệnh Mộc. Người mệnh Mộc trồng cây này trong nhà đảm bảo sức khỏe dồi dào, dư dả thịnh vượng.Theo phong thủy cây thích hợp với những người có tuổi Ngọ. Những người tuổi Ngọ thích cuộc sống tự do, hoang dã, rất năng động, nhiệt tình. Họ thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên họ lại không giỏi kiềm chế và che giấu được cảm xúc của mình. Bởi vậy, những người tuổi này nên chưng cây trong nhà để có thể cân bằng cuộc sống tốt hơn và lý trí hơn trong công việc, giúp xây dựng với quan hệ các đối tác làm ăn thật bền chặt.